1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)

Ăn quả lựu có tác dụng gì?

Quả lựu không chỉ là loại trái cây với vị ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích mà ăn lựu còn có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp và chữa bệnh không phải ai cũng biết.

Quả lựu có hương vị thơm ngon đặc trưng và giàu dinh dưỡng nên được rất nhiều chị em ưa chuộng. Trong thành phần của quả lựu có chứa rất nhiều chất oxy hóa, vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khác có công dụng làm đẹp và tăng cường hệ miễn dịch. Theo Dược học Việt Nam, quả lựu có những công dụng dưới đây.

Ăn quả lựu có tác dụng gì?

Ăn quả lựu có tác dụng làm đẹp da.

Lựu là trái cây được dùng phổ biến trong làm đẹp. Hạt lựu rất giàu vitamin như vitamin như A, vitamin C và đặc biệt vitamin E -loại vitamin rất tốt cho da, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Bên cạnh đó nước ép của lựu cũng có tác dụng rất tốt trong việc trị các vết thâm trên da.

Lựu có tác dụng bảo vệ và phục hồi gan thận.

Các nghiên cứu đã chỉ ra sử dụng một lượng nhất định quả lựu có thể ngăn chặn được những hư tổn của gan, thận và bảo vệ chúng khỏi những độc tố mà cơ thể hằng ngày vẫn hấp thu và giúp phục hồi sau khi bị hư tổn.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học cho biết ăn lựu có tác dụng cải thiện được khả năng giúp cơ thể tổng hợp cholesterol và tiêu huỷ các phân tử gốc tự do trong hệ thống các mạch máu (điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim).

Cải thiện chuyện phòng the

Nghiên cứu mới của Đại học Queen Margaret (Edinburgh) khẳng định, lựu không chỉ là siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe nói chung, mà còn là một món quà tự nhiên dành cho những người có nhu cầu “cải thiện phong độ”.

Ăn lựu giúp tăng cường hệ miễn dịch

Lựu và nước ép lựu có chứa rất nhiều Vitamin C, được biết đến như một chất cần thiết và rất nhanh bị thiếu hút. Vì vậy chất vitamin C cần phải được bổ sung liên tục và lựu là lựa chọn hàng đầu một.

Ăn quả lựu giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Các nhà hoa học tại một trường đại học đã nghiên cứu về những ảnh hưởng của nước ép lựu và những thành phần hợp thành chất dinh dưỡng có thể chống lại bệnh ung thư ngực. Họ kết luận rằng, nước ép lựu là một phương thức điều trị rất có tiềm năng trong công cuộc phòng chống ung thư.

Ăn quả lựu có tác dụng gì - 2

Quả lựu có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp.

Những ai nên hạn chế ăn quả lựu.

– Những người bị bệnh viêm dạ dày.

– Những người bị nóng trong người, đặc biệt là trẻ em.

– Những người bị sâu răng hay gặp các vấn đề về răng miệng. Nếu vẫn muốn thưởng thức loại quả này, sau khi ăn bạn phải đánh răng ngay lập tức.

– Bệnh nhân bị đái tháo đường, vì lựu có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, nhưng không phải là loại quả lý tưởng để ăn thường xuyên.

Ăn quả lựu tốt nhất nên bỏ hạt

Hạt lựu chín có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng chống vi khuẩn, chống oxy hóa và tác dụng tẩy giun hiệu quả. Tuy nhiên thực tế đã có trường hợp trẻ em nguy kịch vì tắc ruột do ăn nhiều hạt lựu. Vì vậy, khi ăn không nên nuốt hạt lựu, với người lớn thì cần nhai kỹ trước khi nuốt.

Để tận dụng hết được những dưỡng chất có trong quả lựu, bạn có thể cho lưu ép lấy nước, hoặc có thể kết hợp với một số hoa quả khác như: lê, sơ-ri, xoài hoặc quýt để được cốc nước ngon thơm ngon như ý.