1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ăn trái cây vào 3 khung giờ này vừa khỏe lại vừa đẹp

Ăn trái cây vào một thời điểm nhất định trong ngày có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến cơ thể. Vậy khi nào là thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn trái cây?

 

Trái cây có tầm quan trọng đối với sức khỏe con người

Trái cây có tầm quan trọng đối với sức khỏe con người

Mặc dù trái cây có tầm quan trọng đối với sức khỏe con người, nhưng không phải ăn trái cây lúc nào cũng tốt.  Dưới đây là thời điểm tốt nhất để ăn trái cây mà ai cũng cần biết để nâng cao sức khỏe làm đẹp cho chính mình.

  • Trước và sau khi tập luyện

Điều dưỡng viên, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh TPHCM chia sẻ: tiêu thụ trái cây trước khi tập luyện, nó sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng năng lượng ngay lập tức để thực hiện bài tập căng thẳng. Tương tự sau khi tập luyện, cơ thể bạn mất năng lượng và mệt mỏi nên rất cần bổ sung năng lượng. Thời điểm này, các loại trái cây có nhiều chất xơ tự nhiên là tốt nhất, như chuối, xoài, nho, cam quýt, trái cây, dứa, lựu và lê.

Bạn nên ăn các loại trái cây có nhiều chất xơ tự nhiên trước khi tập luyện. Ngoài ra, bổ sung hoa quả trước và sau khi tập luyện cũng sẽ cung cấp cho cơ thể bạn những chất điện giải và năng lượng cần thiết.

Vài mẹo nhỏ để việc ăn trái cây tốt hơn

– Để nhận được tối đa chất dinh dưỡng trong trái cây, bạn nên ăn trái cây tươi và giàu chất cơ, ăn cả vỏ lẫn phần thịt.

– Nên ăn trái cây theo mùa và ăn đa dạng loại quả.

– Nếu bị bệnh thận, bạn nên chọn ăn những loại trái cây chứa ít kali như đu đủ, táo, lê, ổi…

– Những người bị hội chứng kích ruột nên tránh ăn hoa quả chứa nhiều chất xơ như táo, cam và chuối.

Ăn trái cây vào một thời điểm nhất định để nâng cao sức khỏe cho chính mình

Ăn trái cây vào một thời điểm nhất định để nâng cao sức khỏe cho chính mình

  • Ăn trái cây vào buổi sáng

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cho biết, trái cây là loại thực phẩm có chứa hàm lượng fructose cao, do đó bạn nên ăn vào buổi sáng khi mới trải qua một giấc ngủ dài. Vì lúc này cơ thể cần được bổ sung năng lượng nhiều nhất. Ăn trái cây vào buổi sáng khi dạ dày trống rỗng cùng với một ly nước được coi là thời điểm tốt nhất.

Bởi vì khi đó, hệ thống tiêu hóa có thể phá vỡ thực phẩm, do đó cho phép cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất. Trái cây nên ăn trước khi ăn sáng là dứa, dưa hấu, chuối, nho, quả mọng, lê, xoài, đu đủ và táo.

Sau khi đã ăn trái cây, bạn nên chờ 1-2 tiếng để cơ thể có thể tiêu hóa hết rồi mới bắt đầu ăn bữa chính. Cách này sẽ giúp cơ thể có đủ thời gian để không cảm thấy chướng hơi, đầy bụng. Đồng thời lúc này dạ dày cũng đã được làm sạch sẽ và sẵn sàng đón nhận nguồn thực phẩm tiếp theo.

  • Ăn trái cây giữa các bữa ăn

Ăn trái cây giữa các giữa các bữa ăn trong ngày cũng được xem là một thói quen tốt bởi vì đó là thời điểm hệ tiêu hóa hoạt động nhanh chóng và các enzym khác nhau được tiết ra, từ đó giúp quá trình này diễn ra dễ dàng hơn.

Các loại trái cây được ăn giữa các bữa ăn sẽ được tiêu hóa tốt hơn, cung cấp chất dinh dưỡng cùng với chất xơ và đường đơn cho cơ thể hiệu quả hơn.

Ăn trái cây giữa các bữa ăn như một bữa ăn nhẹ cũng có thể dẫn đến giảm cân bởi vì nó có thể giúp chống lại những cơn thèm ăn của bạn. Nên ăn trái cây trước hoặc sau 30 phút của mỗi bữa ăn chính.

Những loại trái cây nên ăn giữa các bữa ăn: Quả thuộc họ cam quýt, quả mọng, dưa hấu, dứa, lựu, táo và xoài.

 

Share this post