1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bật mí những lợi ích tuyệt diệu của mướp đắng

Những món ăn được chế biến từ mướp đắng không những có hương vị hấp dẫn mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Xông thuốc trị cảm: quen thuộc, dễ thực hiện và hiệu quả!

Những món ăn có tác dụng thanh nhiệt dưỡng huyết ngày hè

Trái tắc – người bạn thân thiết của sức khỏe con người

Mướp đắng giúp đánh tan sỏi thận

Mướp đắng giúp đánh tan sỏi thận

Mướp đắng giúp đánh tan sỏi thận

Sỏi thận là một trong những biểu hiện có thể gây ra những cơn đau dữ dội và khó chịu cho người bệnh. Mướp đắng có thể phá vỡ viên sỏi và giúp cơ thể đào thải qua đường nước tiểu, bởi nó làm giảm nồng độ acid trong nước tiểu, giảm đau do sỏi thận. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một ly trà mướp đắng, rất hữu dụng mà lại không cần bỏ thêm đường.

Mướp đắng tốt cho người mắc tiểu đường typ II

Các chuyên gia sức khỏe đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua tác dụng làm tăng quá trình chuyển hóa glucose. Uống mỗi ly nước mướp đắng mỗi ngày có thể giúp bạn nhận được đầy đủ những lợi ích của loại quả này.

Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, hoặc sốt thì nên ngưng sử dụng mướp đắng. Do đó, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống cũng như kiểm tra lượng đường máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết.

Giảm Cholesterol

Nếu không muốn sử dụng thuốc tân dược để giảm lượng cholesterol trong máu thì mọi người có thể sử dụng mướp đắng. Giảm cholesterol cũng đồng nghĩa với việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Mướp đắng là một vị thuốc tự nhiên giúp cơ thể ngăn ngừa các biến cố tim mạch.

Mướp đắng tốt cho da

Mướp đắng tốt cho da

Mướp đắng tốt cho da

Ngoài những công dụng nêu trên, những món ăn và đồ uống làm từ mướp đắng còn mang lại nhiều tác dụng cho da. Nó là một tinh chất tự nhiên, nhẹ nhàng cho da, giúp điều trị mụn trứng cá, vảy nến và eczema, mang lại cho bạn một làn da tươi sáng

Bổ gan

Việc thường xuyên ăn các thực phẩm bổ gan sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và mướp đắng là một trong số đó. Mướp đắng giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng của túi mật, và làm giảm ứ dịch. Vì vậy, mướp đắng trong Đông Y được xem là vị thuốc chữa bệnh rất hữu ích cho những người bị xơ gan, viêm gan, táo bón. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ việc giảm cân cũng như làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.

Tiêu hóa tinh bột nhờ tác dụng của mướp đắng

Trên trang tin tức Y Dược có chia sẻ thông tin trong cơ thể, tinh bột sẽ được chuyển thành đường và mướp đắng giúp chuyển hóa đường. Tăng tốc độ chuyển hóa tinh bột sẽ khiến cơ thể giảm dự trữ chất béo, giúp duy trì cân nặng lành mạnh hoặc giảm cân. Chuyển hóa tinh bột phù hợp cũng hỗ trợ việc phát triển cơ bắp và tăng trưởng của cơ thể.

Với những tác dụng tuyệt vời mà mướp đắng mang lại như vậy, mong rằng mọi người sẽ biết cách tận dụng và có một sức khỏe tốt.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post