1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cách tránh ăn vặt vào ban đêm bạn đã biết chưa?

Ăn vặt ban đêm sẽ khiến cơ thể tích nhiều mỡ thừa, việc kiểm soát cân nặng khó khăn. Vậy làm thế nào để tránh ăn vặt ban đêm?

Làm thế nào để tránh ăn vặt vào ban đêm, hạn chế tích tụ mỡ thừa?

Làm thế nào để tránh ăn vặt vào ban đêm, hạn chế tích tụ mỡ thừa?

Lượng thức ăn bạn bổ sung vào cơ thể đặc biệt là vào ban đêm sẽ khiến cho lượng calo được hấp thu tối đa mà khi đó, cơ thể đã nghỉ ngơi nếu bạn đi ngủ luôn sẽ khiến cho tình trạng tăng cân trở nên trầm trọng hơn. Hãy cùng Sức khỏe làm đẹp áp dụng cách tránh ăn vặt ban đêm để tránh tình trạng như trên.

  • Tuân theo một lịch trình

Việc bố trí thời gian ăn uống cũng như ngủ nghỉ phù hợp sẽ giúp cho bạn có thể phân bố lượng thực phẩm nạp vào cơ thể suốt cả ngày. Vì vậy, ban đêm bạn sẽ hạn chế bị cảm giác đói bụng.

Để kiểm soát lượng thức ăn và cân nặng của mình, việc có một giấc ngủ tốt là điều rất quan trọng. Tình trạng thiếu ngủ và ngủ ít đều có liên quan đến việc bạn ăn nhiều calo cùng với chế độ ăn kém chất lượng. Giấc ngủ kém chất lượng về lâu dài có thể làm tăng nguy cơ béo phì, cùng các bệnh liên quan khác.

Bạn có thể dễ dàng tách riêng hai hoạt động khi có thể lập kế hoạch về thời gian ăn uống và ngủ nghỉ, đặc biệt nếu bạn có thói quen ăn đêm sau khi thức dậy trong lúc ngủ thì càng phải chú ý.

  • Lên kế hoạch bữa ăn

Kế hoạch ăn uống khi đã là một phần trong lịch trình cũng có thể có lợi cho bạn. Việc lên kế hoạch cho bữa ăn và ăn vặt một cách lành mạnh có thể làm giảm đáng kể cơ hội nảy sinh ăn uống tự phát.

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ: việc lập kế hoạch ăn uống cũng có thể giúp bạn giảm nỗi lo về việc bạn đang ăn bao nhiêu, từ đó giúp cho bạn phân chia bữa ăn trải đều trong ngày, điều này giúp không cho những cơn đói cảm thấy tệ hơn.

  • Tìm kiếm hỗ trợ về tình cảm

Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp nếu đang nghĩ rằng mình có thể mắc hội chứng ăn uống vô độ vào ban đêm. Chuyên gia có thể cung cấp cho bạn kế hoạch điều trị đúng đắn và giúp bạn xác định những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Không nên dự trữ các loại đồ ăn vặt có hàm lượng chất béo

Không nên dự trữ các loại đồ ăn vặt có hàm lượng chất béo

  • Loại bỏ căng thẳng

Những lý do phổ biến nhất được giải thích vì sao bạn ăn khi không thấy đói đó là cảm giác lo lắng và căng thẳng. Tuy nhiên, thật là một ý tồi khi dùng thức ăn để kiềm chế cảm xúc của mình.

Nếu bạn nhận thấy rằng, bản thân mình khi lo lắng, căng thẳng mà lại tìm đến thức ăn thì cách tốt nhất là nên tìm một cách khác để có thể buông bỏ những cảm xúc tiêu cực đó, và có thể thư giãn.

Việc thư giãn sẽ giúp bạn kiểm soát chứng rối loạn ăn uống giống như hội chứng ăn uống vô độ về đêm, bạn có thể áp dụng các phương pháp như tập yoga, tắm nước nóng, thiền định hoặc tập thể dục nhẹ nhàng.

  • Ăn protein trong mỗi bữa ăn

Điều dưỡng viên, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM có chia sẻ: Việc bổ sung lượng protein cho cơ thể trong mỗi bữa ăn có thể giúp bạn hạn chế cơn đói. Trong suốt cả ngày, nó cũng giúp bạn cảm thấy thỏa mãn hơn, khiến bạn không còn bận tâm tới thức ăn từ đó giúp ngăn chặn việc ăn đêm

  • Không cất đồ ăn vặt trong nhà

Bạn hãy tống khứ các loại đồ ăn vặt có hàm lượng chất béo cũng như đường cao và thay vào đó, hãy bổ sung những thực phẩm lành mạnh mà bạn thích có sẵn trong nhà, và bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác khi muốn ăn.

Trái cây, quả mọng, pho mát và sữa chua nguyên chất là những món ăn nhẹ rất tốt mà tiện lợi có sẵn nếu bạn cảm thấy đói.Chúng sẽ khiến cho bạn không ăn quá nhiều nếu bạn thấy đói vào buổi tối vì bạn đã no nê rồi.

Hãy áp dụng cách tránh ăn vặt ban đêm được chia sẻ ở trên để không còn bị sốc về cân nặng của mình khi không kiểm soát được lượng thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể trong buổi tối.

 

Share this post