1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Điều trị bệnh ghẻ nhanh chóng bằng thuốc DEP

Thuốc DEP được nhiều người tin dùng trong việc điều trị bệnh ghẻ. Vậy sử dụng thuốc DEP như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

 Điều trị bệnh ghẻ nhanh chóng bằng thuốc DEP

Điều trị bệnh ghẻ nhanh chóng bằng thuốc DEP

Ghẻ ngứa được biết đến là bệnh ngoài da rất phổ biến và nhiều người gặp phải. Nguyên nhân gây ra bệnh ghẻ ngứa là do ký sinh trùng gây ra, nếu không được điều trị mà để kéo dài lâu ngày rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như xuất hiện mụn mủ, viêm da hóa và nặng hơn là viêm cầu thận cấp khó điều trị. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm, dược phẩm hay thuốc chữa bệnh ghẻ và được ưu tiên hơn cả là thuốc DEP.

DEP thuốc đặc trị bệnh ghẻ

Khi bị ghẻ da của người bệnh sẽ xuất hiện mụn nước nhỏ li ti ở trên bề mặt da như cổ tay, chân…và thường ngứa sẽ xuất hiện về đêm, sau một thời gian các lớp da này sẽ bong da gây viêm nhiễm nếu không được điều trị đúng cách.

Thuốc DEP với tác dụng trị ghẻ nhanh, không gây kích ứng da, ít độc tuy nhiên người dùng cần lưu ý vì thuốc không thể sử dụng ở bộ phận sinh dục vì đây là vùng da khá nhạy cảm.

Hướng dẫn liều dùng đối với thuốc DEP an toàn

Liều dùng thuốc DEP đối với người lớn

Mọi người thoa thuốc 1 – 2 lần trên 1 ngày lên các vùng da bị ngứa ghẻ sau khi dã tắm sạch và đảm bảo vùng da đã được lau khô.

Liều dùng thuốc DEP đối với trẻ em

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào về liều lượng dùng thuốc DEP cho trẻ em, do đó khi sử dụng thuốc ghẻ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Hướng dẫn liều dùng đối với thuốc DEP an toàn

Hướng dẫn liều dùng đối với thuốc DEP an toàn

Dược sĩ Đỗ Thị Thu – giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết cách dùng thuốc đặc trị ghẻ hiệu quả như sau:

  • Thoa thuốc lên vùng da cần điều trị theo liều lượng đã được bác sĩ ấn định khi mua thuốc.
  • Không thoa thuốc lên những vùng niêm mạc.
  • Điều quan trọng nhất là đảm bảo vùng da cần được vệ sinh sạch sẽ và lau khô trước khi thoa thuốc.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc DEP

Thuốc DEP có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh ghẻ nhanh chóng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại thuốc tân dược này. Các bác sĩ khuyến cáo không được sử dụng thuốc DEP đối với các đối tượng như sau:

  • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.
  • Đang trong quá trình điều trị và sử dụng các sản phẩm khác.
  • Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc trị ghẻ DEP.
  • Không được dùng thuốc cho người cao tuổi.

Lưu ý: khi sử dụng thuốc mỡ DEP không được sử dụng bia, rượu và thuốc lá có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc khiến quá trình điều trị bệnh bị giảm đi. Trường hợp nặng hơn có thể làm cho bệnh phát triển nhanh hơn.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post