1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ Cao đẳng không bán thuốc có thể làm gì?

Thực tế có rất nhiều công việc dành cho Dược sĩ Cao đẳng thay vì môi trường bán thuốc quen thuộc, đặc biệt cơ hội luôn mở ra với những con người tài năng.

Có rất nhiều công việc dành cho Dược sĩ Cao đẳng sau tốt nghiệp

Có rất nhiều công việc dành cho Dược sĩ Cao đẳng sau tốt nghiệp

Dược sĩ là người có kiến thức khoa học về ngành Dược và hành nghề trong lĩnh vực Dược phẩm như: tư vấn dùng thuốc, bán thuốc theo đơn, giới thiệu thuốc mới,… hay kiểm tra chất lượng thuốc khi làm việc tại các công ty dược chuyên sản xuất dược phẩm, kinh doanh dược phẩm hoặc cơ sở quản lý dược.

Tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng ra làm việc ở đâu?

Nói đến Dược là nói đến thuốc, theo đó người Dược sĩ có thể làm tất cả các công việc liên quan đến thuốc. Tuy nhiên không ít bạn trẻ chỉ nghĩ rằng ra trường chỉ có thể mở được quầy bán thuốc. Theo Dược sĩ – giảng viên Cao đẳng Dược  tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm khi có rất nhiều công việc đang đợi chờ bạn.

Công việc mà các Dược sĩ Cao đẳng có thể lựa chọn có thể kể đến như:

  • Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Làm việc tại đây, người Dược sĩ sẽ được gọi là Kiểm nghiệm viên và làm công tác kiểm nghiệm chất lượng thuốc trực tiếp hoặc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm.

  • Làm việc tại các xí nghiệp sản xuất thuốc

Đây là bộ phận sẽ chịu trách nhiệm chung trong việc kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho tới đầu ra của sản phẩm.

Quá trình kiểm nghiệm dựa trên các tiêu chí như: Định tính, định lượng, tỷ trọng, độ hòa tan, độ nhớt,…

  • Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm

Người Dược sĩ sẽ sử dụng kiến thức của mình về hóa phân tích để thực nghiệm các phản ứng hóa học trong định tính – định lượng, chiết tách… để kiểm tra thuốc.

  • Làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng Nhà nước

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương trực thuộc nhà nước có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên toàn quốc. Những người làm việc sẽ lấy mẫu tại các công ty Dược, kho Dược và các chợ thuốc… để tiến hành kiểm định chất lượng.

Cập nhật tại chuyên mục Hỏi đáp ngành Dược: Có thể thấy rằng, người Dược sĩ sau khi tốt nghiệp trình độ Đại học hay Cao đẳng Dược đều có thể làm được rất nhiều công việc, nhất là khi cuộc số liên tục phát triển và đổi mới, các mầm bệnh cũng không ngừng sinh sôi, đòi hỏi bản thân những người trong ngành không ngừng khám phá và chế tạo ra các phương thuốc mới nhằm thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe con người.

Theo đó, những Dược sĩ tương lai có rất nhiều cơ hội để thể hiện năng lực bản thân cũng như đóng góp cho nền y học. Theo đó sở hữu cho mình tấm bằng chuyên ngành Dược là lợi thế hàng đầu mở ra cho bạn một công việc tốt trong tương lai.

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM hiện được quy định rõ ràng

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM hiện được quy định rõ ràng

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Theo đúng quy chế tuyển sinh và đào tạo bậc Cao đẳng chuyên ngành chính quy để gia tăng cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM năm 2019 thí sinh bắt buộc phải đảm bảo được những điều kiện sau:

Thí sinh phải là công dân Việt Nam, có đầy đủ sức khỏe để theo học hệ Cao đẳng Dược, thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đạt trình độ học vấn đã tốt nghiệp THPT/ BTVH

Thí sinh đáp ứng được điều kiện tối quan trọng trên sẽ được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xét tuyển thẳng, miễn thi.

Học viên có nguyện vọng theo học cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định của và gửi về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi hoàn thiện.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh thí sinh có thể xem chi tiết trên website chính thức của Nhà trường.

 

Share this post