1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Hidrasec an toàn

Hidrasec là loại thuốc được dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Vậy cách sử dụng thuốc Hidrasec như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

·     Những điều cần biết về thuốc medrol 4mg

·     Thuốc Cetirizine có những tác dụng nào?

·     Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Paracetamol an toàn

Thuốc Hidrasec có tác dụng gì?

Thuốc Hidrasec có tác dụng gì?

Thuốc Hidrasec có tác dụng gì?

Hidrasec là thuốc có hoạt chất chính là Racecadotril có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp. Thuốc chữa bệnh Hidrasec hiện nay có 2 dạng cơ bản là: viên nang và viên nén.

  • Viên nén: dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ sơ sinh (trẻ trên 3 tháng tuổi) và trẻ em cùng với ORS và có thể phối hợp cùng tiêm chủng
  • Viên nang: dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở người lớn và có thể phối hợp cùng chủng ngừa

Bên cạnh đó, thuốc Hidrasec còn mang lại một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng.

Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Hidrasec an toàn

Khi sử dụng loại thuốc tân dược nào, các bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác của thuốc hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ, dược sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đối với thuốc Hidrasec được cô Nguyễn Huyền Trang – giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn với liều dùng dành cho người lớn và trẻ em như sau:

Liều dùng đối với người lớn

Ban đầu, uống thuốc khoảng 1 nắp, sau đó tăng liều lượng lên 1−3 lần/ngày. Thời gian điều trị không được quá 7 ngày và không nên sử dụng thuốc dài hạn.

Riêng người cao tuổi không được điều chỉnh liều lượng mà phải theo chỉ định của các bác sĩ. Thuốc dạng viên nén bạn nên uống xác định theo trọng lượng cơ thể: dùng 1,5 mg/kg/liều (tương ứng với 1−2 túi), 3 lần/ngày theo chu kỳ đều đặn.

Liều dùng đối với trẻ em

  • Trẻ nhỏ hơn 9 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói;
  • Trẻ sơ sinh 9 − 13 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói;
  • Trẻ em 13 − 27 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói (30 mg);
  • Trẻ em lớn hơn 27 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói (30 mg);

Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Hidrasec an toàn

Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Hidrasec an toàn

Theo lời khuyên của các bác sĩ, thuốc Hidrasec nên được dùng phối hợp với phương pháp điều trị bù nước qua đường uống hoặc qua đường sinh dục ở những bệnh nhân bị mất nước. Ngoài ra, thuốc dạng viên thì nên uống trực tiếp tốt nhất là trước bữa ăn chính còn khi dùng dạng viên nén cho trẻ sơ sinh thì cho trẻ uống trực tiếp Hidrasec.

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc Hidrasec

Trên trang tin tức ngành Dược có chia sẻ thông tin, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn đối với sức khỏe khi sử dụng thuốc Hidrasec như:

  • Phù nề;
  • Nổi mề đay;
  • Phát ban, ban đỏ ở mặt, môi và mí mắt;
  • Ngứa, mẩn da.

Khi thấy cơ thể có những biểu hiện nêu trên thì hãy liên lạc ngay với các bác sĩ, dược sĩ để được thăm khám kịp thời, tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post