1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Khám phá những lợi ích tuyệt vời của rau cần tây

Cần tây là một loại rau xuất hiện nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Rau cần tây còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Cần tây có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên.

Theo Dược học cổ truyền Việt Nam, trong cần tây có chứa hàm lượng nước cao và giàu tinh dầu nên cần tây có tác dụng lợi tiểu rất tốt, chính vì thế cần tây có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh thận. Việc ăn cần tây sẽ giúp gia tăng lượng nước tiểu, điều này giúp loại bỏ acid uric dư thừa và ure. Chính vì tính chất này của cần tây mà nó được sử dụng để làm tan sỏi thận và đào thải các độc tố.

Cần tây có tác dụng gì

Rau cần tây có tác dụng lợi tiểu.

Cần tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Trong thành phần của cần tây có chứa rất nhiều chất khoáng và vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, E, vitamin nhóm B. Các loại khoáng chất có chứa trong cần tây như kali, natri, canxi, kẽm, magiê, lưu huỳnh, phốt pho, đồng.

Cần tây giàu chất chống oxy hóa.

Trong cần tây là loại rau rất giàu các chất chống oxy hóa “cực mạnh”, chính vì thế cần tây có thể chống lại các rối loạn gây ra bởi tác động của các gốc tự do. Bên cạnh đó còn giảm lắng đọng cholesterol trong các động mạch. Cần tây còn chứa nhiều flavonoid, chất chống oxy hóa giúp dự phòng và điều trị các rối loạn tim mạch và ung thư.

Cần tây không chứa chất béo cũng như cholesterol.

Một trong những lý do khiến cần tây có mặt trong các bữa ăn hàng ngày do có nhiều nước mà lại không có nhiều chất béo và cholesterol. Ăn cần tây hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Cần tây chứa nhiều loại tinh dầu.

Mặc dù cần tây chứa nhiều nước nhưng cũng có các tinh dầu cần thiết và có tính kháng khuẩn, lợi tiểu (dùng trong các bệnh thận).

Cần tây có tác dụng như một loại thuốc đông y kháng viêm.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cần tây có thể hỗ trợ điều trị viêm đau các khớp, bệnh gút và viêm khớp dạng thấp nhờ vào tính chất kháng viêm mạnh mẽ.

Tác dụng của rau cần tây như thế nào

Rau cần tây có tác dụng kháng viêm.

Trà cần tây giúp hỗ trợ tiêu hóa.

Trà cần tây được dùng từ thời xưa giúp hổ trợ đường tiêu hóa vì có tác dụng chống viêm, giảm đau ngoài ra thúc đẩy sự tiết nước bọt và dịch dạ dày vì vậy rất tốt cho người bị biếng ăn và tiêu hóa chậm.

Rau cần tây rất giàu chất xơ.

Lượng chất xơ tuy không cao nhưng đủ đáp ứng như cầu hàng ngày của cơ thể. Chất xơ có vai trò quan trọng vì khi thiếu sẽ ảnh hưởng đến việc loại bỏ chất thải và các chất béo, cholesterol dư thừa.

Lưu ý khi dùng cần tây:

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau cần tây vì tăng nguy cơ sẩy thai.

Rau cần tây có tác dụng lợi tiểu mạnh, vì thế bác sĩ khuyến cáo không nên dùng ở những người bị viêm bàng quang hoặc tổn thương thận nặng. Không nên dùng quá nhiều vì có ảnh hưởng đến chức năng dạ dày-ruột.

Nguồn: Sưu tầm.

Share this post