1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Làm sao để sử dụng thuốc methylcobalamin đúng cách?

Làm sao để sử dụng thuốc methylcobalamin đúng cách? Liều dùng của methylcobalamin như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Tác dụng của thuốc methylcobalamin là gì?

Tác dụng của thuốc methylcobalamin là gì?

Tác dụng của thuốc methylcobalamin là gì?

Thuốc methylcobalamin là một dạng của vitamin B12, dễ dàng được cơ thể hấp thu nhất. Methylcobalamin còn được dùng chủ yếu nâng cao sức khỏe của gan, não và hệ thần kinh trung ương. Bên cạnh đó, thuốc còn đóng vai trò quan trọng trong trung hòa sức khỏe thị giác.

Nên sử dụng thuốc methylcobalamin như thế nào để đúng cách?

Bạn hãy sử dụng thuốc chữa bệnh methylcobalamin theo đúng hướng dẫn của bác sĩ hoặc theo chỉ dẫn ghi trên nhãn. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên có thể uống methylcobalamin kèm hoặc không kèm thức ăn.

Đối với dạng thuốc đặt dưới lưỡi, bạn đặt viên thuốc dưới lưỡi khi dùng. Đối với thuốc dạng viên, bạn nuốt nguyên viên và không nên nhai hoặc nghiền viên thuốc dạng phóng thích kéo dài.

Liều dùng của thuốc methylcobalamin

Mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm theo chỉ dẫn của bác sĩ khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào và với thuốc methylcobalamin cũng vậy.

Liều dùng thuốc methylcobalamin cho người lớn

Liều dùng thông thường cho người lớn giảm căng thẳng và hỗ trợ não bộ:

Bạn dùng liều không quá 25mg mỗi ngày.

Liều dùng thông thường cho người lớn bệnh thần kinh cấp tính:

Có thể dùng liều 40mg mỗi ngày dưới sự kiểm soát của bác sĩ

Liều dùng thông thường cho người lớn bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề lão hóa:

Liều thích hợp là 1mg mỗi ngày. Liều này thường kết hợp với một liều tương tự axit folic và pyridoxine

Nên sử dụng thuốc methylcobalamin như thế nào để đúng cách?

Nên sử dụng thuốc methylcobalamin như thế nào để đúng cách?

Liều dùng thuốc methylcobalamin cho trẻ em

Theo trang cẩm nang sức khỏe cập nhật, liều dùng thuốc vẫn chưa được thiết lập đối với trẻ em dưới 12 tuổi. Nó có thể gây ảnh hưởng đến trẻ em, vì vậy bạn cần hiểu rõ về an toàn của thuốc trước khi sử dụng.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc methylcobalamin an toàn

Nên bảo quản thuốc methylcobalamin ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp, tránh ánh sáng. Và không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hay trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post