1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Làm sao để sử dụng thuốc Myonal đúng cách?

Myonal tác dụng điều trị rối loạn tê liệt mạch máu, liệt tủy sống và các di chứng sau mổ. Vậy làm sao để sử dụng myonal đúng cách và hạn chế được tác dụng phụ?

Tìm hiểu thành phần của thuốc Myonal 50mg

Tìm hiểu thành phần của thuốc Myonal 50mg

Myonal 50mg được biết đến là loại thuốc tân dược phổ biến trong việc điều trị các bệnh liên quan đến cơ bắp với tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu. Để hiểu rõ hơn về thuốc Myonal, mọi người có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Tìm hiểu thành phần của thuốc Myonal 50mg

Thành phần

Mỗi viên Myonal 50mg có chứa các thành phần tá dược vừa đủ và Eperisone hydrochloride 50mg.

  • Dược lực học của thuốc myonal 50mg
  • Tác động chủ yếu lên tủy sống làm giảm các phản xạ và tạo ra sự giãn cơ vân.
  • Thuốc Myonal với tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu.
  • Myonal có hiệu quả điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.

Liều dùng của thuốc myonal 50mg như thế nào?

Liều lượng dành cho người lớn

Nếu sử dụng bằng đường uống, người bệnh chỉ cần dùng với liều lượng 150-450 mg duy trì hàng ngày. Nên chia thành 3 phần bằng nhau tùy theo nhu cầu và dung nạp của từng người bệnh.

Sử dụng bằng đường tiêm: tiêm bắp với liều lượng Myonal 100 mg ngày sử dụng 2 lần hoặc liều đơn 100 mg/ngày (nếu tiêm tĩnh mạch cần tiêm chậm tránh sốc thuốc).

Liều lượng dành cho trẻ em

Trẻ em dưới 6 tuổi được khuyến cáo dùng thuốc ở dạng viên nén với liều lượng 5 mg/kg thể trọng/ngày và chia thành 3 phần bằng nhau để sử dụng tốt hơn. Đặc biệt, các bậc phụ huynh không áp dụng hình thức tiêm khi sử dụng thuốc Myonal cho trẻ em.

Làm sao để sử dụng thuốc Myonal đúng cách?

Làm sao để sử dụng thuốc Myonal đúng cách?

Làm sao để sử dụng thuốc Myonal đúng cách?

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc chữa bệnh nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên nhãn mác hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nếu có thắc mắc về thuốc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để sử dụng thuốc Myonal an toàn và hiệu quả hơn.

Nếu trong quá trình sử dụng thuốc Myonal, người bệnh vô tình quên liều cần bổ sung liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Myonal bao gồm: đau bụng, chóng mặt, biếng ăn, buồn ngủ, phát ban da, buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa và khó tiêu.

Lưu ý: Bảo quản thuốc Myonal ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng chiếu vào, để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post