1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Mách bạn tác dụng chữa bệnh từ bồ công anh

Bồ công anh được biết đến là loại cây cỏ dại nhưng ít ai biết rằng nó có tác dụng chữa bệnh rất tuyệt vời và phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Tìm hiểu thông tin về cây bồ công anh

Tìm hiểu thông tin về cây bồ công anh

Tìm hiểu thông tin về cây bồ công anh

Cây bồ công anh có nhiều tên gọi khác nhau như: phù công anh, cấu nậu thảo, bộc công anh và được xem là một trong những cây thuốc quý trong y học cổ truyền. Bồ công anh là dạng cây cỏ sống dai, dài, rễ đơn, khỏe, thuộc loại rễ hình trụ. Lá mọc từ rễ nhẵn, hình trái xoan ngược, có khía răng uốn lượn hoặc xẻ lông chim. Hoa nhỏ, màu nâu ở mặt lưng, quả bế 10 cạnh, có mỏ dài. Các tơ của màu lông sắp theo 1 dãy, hoa thường nở từ tháng 3 – 10.

Hiện nay, chưa có kết luận chính thức về khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của rễ bồ công anh nhưng nhiều nghiên cứu của các chuyên gia khẳng định nó có tác dụng phòng ngừa ung thư cũng như trị một số bệnh khá hiệu quả.

Mách bạn tác dụng chữa bệnh từ bồ công anh

Giảm huyết áp cao nhờ bồ công anh

Với những người bị huyết áp cao, đặc biệt là người cao tuổi thì bồ công anh được xem là thần dược tự nhiên giúp giảm huyết áp nhanh chóng. Tại sao lại như vậy? Bởi rễ bồ công anh chứa kali nên có tác dụng trong việc hạ huyết áp xuống mức an toàn.

Giúp hỗ trợ tiêu hóa

Trong chuyên mục cẩm nang sức khỏe có chia sẻ thông tin bồ công anh là vị thuốc rất hữu hiệu trong việc hỗ trợ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Rễ bồ công anh có tính nhuận tràng, chứa các inulin và chất nhầy, từ đó có tác dụng làm dịu đường tiêu hóa.

Hơn nữ, các chất chống oxy hóa có trong loại cây cỏ này giúp việc hấp thu các độc tố từ thực phẩm, kích thích sự tăng trưởng các vi khuẩn ruột có ích và ngăn cản vi khuẩn đường ruột có hại. Chính vì vậy, có thể dùng rễ cây bồ công anh nấu lên uống để giúp bạn có một hệ tiêu hóa tốt khỏe mạnh hơn.

Mách bạn tác dụng chữa bệnh từ bồ công anh

Mách bạn tác dụng chữa bệnh từ bồ công anh

Bồ công anh giúp ngăn ngừa ung thư

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, Ung thư vốn là căn bệnh mà hiện nay rất nhiều người gặp phải và ưng thư ở nhiều dạng khác nhau. Và để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, mọi người có thể sử dụng bồ công anh – một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe.

Mặc dù hiện nay chưa có kết luận chính thức về việc rễ bồ công anh chứa các thuộc tính có thể tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng không thể phủ nhận trong rễ bồ công anh có chứa chất ngăn ngừa ung thư.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Ngoài những tác dụng nêu trên, bồ công anh là vị thuốc mang tính chất lợi tiểu, rất tốt cho hệ tiết niệu của mỗi người, giúp giải độc và làm sạch thận, kích thích tăng trưởng các lợi khuẩn trong hệ tiết niệu, ức chế vi khuẩn có hại nhờ các đặc tính tẩy bỏ của bồ công anh. Theo đó, nên uống trà bồ công anh hoặc chế biến nhiều món ăn ngong từ loại thảo dược này, vừa tốt cho sức khỏe, vừa ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Với những tác dụng tuyệt vời mà bồ công anh mang lại như vậy, mong rằng mọi người sẽ biết cách tận dụng và có một sức khỏe tốt.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post