Năm 2017, Đại học Dược Hà Nội lấy 22 điểm làm điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển

Điểm thi THPT của các thí sinh đều tăng cao bất thường dẫn tới điểm sàn xét tuyển của các trường Đại học khối ngành Y Dược năm nay đều thay đổi rất lớn.

Năm 2017, Đại học Dược Hà Nội lấy 22 điểm làm điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển

Theo tin tức Ngành Dược cho biết, Dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển của các trường khối ngành Y Dược năm nay sẽ tăng cao. Ngày hôm nay, 14/7, các trường đại học Y – Dược đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao hơn điểm sàn đại học của Bộ từ 5 đến 7 điểm. Tuy nhiên một số ngành của ĐH Y Hà Nội chỉ yêu cầu điểm sàn mức điểm từ 15,5 trở lên.

Các trường đại học Y Dược sẽ công bố danh sách điểm nhận hồ sơ 2017

Theo cập nhật của Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hôm nay các trường đại học khối ngành Y Dược đã công bố điểm sàn xét tuyển nhận hồ sơ.

Trường ĐH Y Hà Nội: Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Tú, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết năm nay trường sẽ áp dụng quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT năm 2017 để nhận hồ sơ xét tuyển. Năm nay điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường là 15,5 điểm. Như vậy, các bạn thí sinh đạt mức điểm này sẽ có thể đăng ký hồ sơ vào trường. Nếu chỉ tiêu ít hơn số lượng thí sinh đăng ký thì nên căn cứ vào tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên để xét tuyển. Nếu điểm của hai thí sinh bằng điểm nhau thì căn cứ vào các ưu tiên là: Ưu tiên 1 – Điểm bài thi môn Toán; Ưu tiên 2 – Điểm bài thi môn Sinh học. Dựa vào đây các bạn có thể chọn được ngành học phù hợp.

Trường ĐH Dược Hà Nội: Hôm nay, nhà trường công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học hệ chính quy ngành Dược tổ hợp môn A00 (Toán học, Vật lý, Hóa học) năm 2017 là 22,0 điểm. Theo đó chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 600 chỉ tiêu đại học chính quy cho ngành Dược.

Khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội: Với các thí sinh muốn xét tuyển ngành Dược học (khối A) và Y đa khoa (khối B) là 21 điểm, ngành Răng hàm mặt từ 18 điểm. Điều kiện thêm là môn tiếng Anh phải đạt từ 4/10 điểm trở lên.

Các trường đại học Y Dược sẽ công bố danh sách điểm nhận hồ sơ 2017

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Cập nhật thông tin từ cán bộ tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của 3 ngành gồm Y đa khoa, Răng hàm mặt và Dược là 21 điểm. Các ngành cử nhân còn lại là 17 điểm. Riêng ngành Cử nhân khúc xạ thí sinh phải có điểm tiếng Anh từ 7 điểm trở lên.

Khác với năm 2016 tuyển sinh ở khu vực nhất định thì năm 2017 tuyển trên cả nước lần đầu tiển với tổng chỉ tiêu là 1.200 thí sinh. Hiện nay, tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển đã là 16.000 thí sinh cho NV1. Đây là lượng hồ sơ gấp 4 lần so với các năm trước chỉ tuyển khu vực TP.HCM.

Trường ĐH Y dược – ĐH Thái Nguyên: Năm nay trường công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2017 dựa vào kết quả thi THPT quốc gia là 15,5 điểm. Mức điểm áp dụng với tất cả các mã ngành xét tuyển năm nay. Năm 2017, trưởng tuyển 730 chỉ tiêu cho 6 ngành đào tạo, trong đó ngành Y đa khoa tuyển 300 chỉ tiêu. Khối xét tuyển là tổ hợp A00 và B00.

Trường ĐH Y Dược Hải Phòng: ngành Y đa khoa, Dược, Răng hàm mặt nhận hồ sơ xét tuyển nếu đạt đủ 22,5. Ngành Y học cổ truyền nhận hồ sơ 20 điểm trở lên. Các ngành Y học dự phòng, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng điểm xét tuyển là 18 điểm. Đây cũng là mức điểm khiến con gái của một học viên đang theo học Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm nay tuyển 1.000 chỉ tiêu. Đặc biệt các ngành Dược học sử dụng tổ hợp các môn thi khối A (Toán – Lý – Hóa) để xét tuyển, các ngành còn lại đều dùng khối B để xét tuyển.

Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: Nhà trường quy định chỉ lấy mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15,5 điểm cho tất cả các ngành. Cả trường lấy 750 chỉ tiêu.

Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Thí sinh muốn học ngành Y đa khoa là 22 điểm thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Các ngành Kỹ thuật hình ảnh, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng nhận hồ sơ của thí sinh đủ 18 điểm. Riêng ngành Kỹ thuật hình ảnh không tuyển sinh viên nữ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Năm 2017, sau khi được quyền quản lý của Bộ LĐ-TB&XH thì trường được quyền chủ động tuyển sinh và tuyển theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, không cần điểm chuẩn trên mức điểm sàn đại học bạn chỉ cần đố tốt nghiệp là có thể theo học tại trường ở các ngành Cao đẳng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm.

Như vậy căn cứ vào mức điểm trên đây có thể thấy rằng sẽ có nhiều thí sinh không trúng tuyển vào trường dù mức điểm khá cao nếu không cân nhắc để lựa chọn ngành phù hợp. Lựa chọn an toàn hơn là đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 02439.131.131

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.355.355

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn