1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nên sử dụng thuốc Lorastad 10mg như thế nào để đúng cách?

Thuốc Lorastad 10mg được dùng để điều trị các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng… Vậy nên sử dụng Lorastad 10mg như thế nào để đúng cách?

Làm thế nào để sử dụng thuốc chống trầm cảm hiệu quả nhất?

Tin vui dành cho những ai sợ tiêm – vắc xin chữa cúm dạng thuốc viên

Dược sĩ tư vấn cách sử dụng thuốc trị ho an toàn và hiệu quả

Tác dụng của thuốc Lorastad 10mg

Tác dụng của thuốc Lorastad 10mg

Tác dụng của thuốc Lorastad 10mg

Thuốc Lorastad 10mg là một loại thuốc kháng histamin 3 vòng có tác dụng kéo dài đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại biên và không có tác dụng làm dịu trên thần kinh trung ương.

Lorastad 10mg là thuốc chữa bệnh được chỉ định với những bệnh lý như: viêm mũi, viêm kết mạc, dị ứng do giải phóng histamin, chống ngứa và nổi mề đay liên quan tới histamin cực kỳ hiệu quả. Thuốc có tác dụng kháng histamin xuất hiện trong vòng 1 đến 4 giờ, đạt tối đa sau 8 – 12 giờ và kéo dài hơn 24 giờ sau khi uống thuốc.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Lorastad 10mg

Người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm đúng chỉ định của bác sĩ khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Các bác sĩ cho biết liều lượng sử dụng thuốc Lorastad 10mg được điều chỉnh phù hợp với tùy từng đối tượng, cụ thể như:

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Đối tượng này có thể sử dụng thuốc Lorastad – 10mg với liều lượng 1 viên nén 10 mg loratadin hoặc 10 ml (1 mg/ml) siro loratadin, mỗi ngày chỉ dùng 1 lần hoặc dùng một viên nén Claritin – D.
  • Trẻ em từ 2 – 12 tuổi: Đối tượng này được chỉ định dùng thuốc Lorastad 10mg với liều lượng dựa theo trọng lượng của cơ thể.
  • Trẻ em > 30kg: Liều lượng cho phép khoảng 10 ml (1 mg/ml) siro loratadin, mỗi ngày một lần.
  • Trẻ em < 30kg: Liều lượng được chỉ định vào khoảng 5 ml (1 mg/ml) siro loratadin, 1 lần hàng ngày.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Lorastad 10mg

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Lorastad 10mg

Lưu ý: Các giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa ra lời khuyên không nên dùng thuốc Lorastad 10mg cùng với những loại thuốc biệt dược như: cimetidin, ketoconazol và erythromycin bởi có thể gây ra tương tác, làm tăng nguy cơ gây tác dụng phụ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Lorastad 10mg

Thuốc Lorastad 10mg được chống chỉ định với những đối tượng quá mẫn cảm với thành phần của thuốc, thận ở mức độ nặng, người mắc các bệnh lý về gan, phụ nữ đang mang thai và cho con bú…Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin cẩm nang sức khỏe và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngoài ra, phải hết sức thận trọng khi dùng thuốc Lorastad 10mg cho phụ nữ đang mang thai để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới thai nhi, trong trường hợp bắt buộc phải dùng thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post