1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những lưu ý trước khi sử dụng thuốc Mecobalamin

Thuốc Mecobalamin là thuốc gì? Làm sao để sử dụng thuốc Mecobalamin đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất?

Thuốc Mecobalamin có tác dụng gì?

Thuốc Mecobalamin có tác dụng gì?

Thuốc Mecobalamin có tác dụng gì?

Thuốc tân dược Mecobalamin được sử dụng trong việc điều trị các triệu chứng bệnh lý thần kinh ngoại biên, bệnh thiếu máu hồng cầu to do thiếu Vitamin B12 rất hiệu quả. Ngoài ra, Mecobalamin còn giúp cơ thể duy trì chức năng sợi trục bằng cách tăng cường tổng hợp các protein là thành phần cấu trúc chính của sợi trục và bình thường hóa tốc độ dẫn truyền của các protein này trong sợi trục.

Các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết Mecobalamin giúp tăng cường tổng hợp acid nucleis trong tủy xương, giúp gia tăng số lượng hồng cầu, thực tế cho thấy khi người bệnh sử dụng thuốc Mecobalamin thì các chỉ số như số lượng hồng cầu, hemoglobin và hematocrit phục hồi rất nhanh.

Làm sao sử dụng thuốc Mecobalamin đúng cách?

Dược sĩ Nguyễn Thị Linh đang công tác tại siêu thị thuốc việt chia sẻ, thuốc Mecobalamin được bào chế dưới dạng viên nén, viên nang, dung dịch tiêm với thành phần chính là mecobalamin.

Để có thể sử dụng thuốc Mecobalamin một cách an toàn người bệnh nên tuân thủ tuyệt đối liều lượng sử dụng và các lưu ý sử dụng thuốc Mecobalamin theo hướng dẫn của các bác sĩ như sau:

Về liều lượng để điều trị bệnh thần kinh ngoại biên:

Người lớn sử dụng thuốc tiêm với liều lượng là một ống 500mcg Mecobalamin. Tiêm vào bắp hoặc tĩnh mạch, tiêm 3 lần một tuần và có thể tùy chỉnh liều lượng theo độ tuổi và mức độ triệu chứng bệnh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Điều trị thiếu máu hồng cầu to: Liều lượng thường là một ống tiêm vào bắp hoặc tĩnh mạch như bệnh thần kinh ngoại biên. Sau khoảng 2 tháng điều trị thì nên giảm liều thuốc xuống, ở mức từ 1 đến 3 tháng tiêm nhắc lại 1 ống.

Trường hợp sử dụng thuốc ở dạng uống thì người lớn uống 3 lần/ngày, mỗi lần 1 viên chia đều theo các bữa ăn trong ngày, uống thuốc sau khi ăn.

Một số lưu ý trước khi sử dụng thuốc Mecobalamin

Một số lưu ý trước khi sử dụng thuốc Mecobalamin

 

Một số lưu ý trước khi sử dụng thuốc Mecobalamin

Các bác sĩ cũng khuyến cáo và đưa ra một số lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh Mecobalamin như sau:

  • Không được dùng thuốc mecobalamin cho những người quá mẫn cảm với thành phần của thuốc, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
  • Khi tiêm thuốc thì tuyệt đối không được tiêm trực tiếp vào đường đi của dây thần kinh.
  • Thuốc Mecobalamin rất dễ bị phân hủy, do vậy nếu sau khi mở ống thuốc thì cần nhanh chóng sử dụng thuốc ngay, không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào ống thuốc.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc Mecobalamin, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc gây ra như: ăn không ngon, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, da xuất hiện phát ban, tiêu chảy, đau đầu, chỗ tiêm bị chai cứng, đau nhức.

Nguồn: Dược học Việt Nam

Share this post