1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tham khảo bí kíp học tốt các môn học ngành Dược

Ngành Dược là một ngành học khó, yêu cầu người học có tố chất cũng như kỹ năng phù hợp. Vậy làm thế nào để học tốt các môn ngành Dược?

Làm thế nào để học tốt các môn ngành Dược?

Làm thế nào để học tốt các môn ngành Dược?

Để giúp bạn học ngành Dược nói chung đạt hiệu quả, bài viết xin chia sẻ thêm một số bí kíp học tốt các môn ngành Dược. Cụ thể như sau:

Học Dược cần giỏi những môn nào?

Theo chuyên mục tin tức ngành Dược : trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, ngành Dược là ngành học được đánh giá cao và được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Đây là ngành học đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn, đem đến nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp năng lực chuyên môn cho sinh viên của ngành.

Tuy nhiên, ngành Dược cũng là một ngành học khó, yêu cầu người học có tố chất cũng như kỹ năng phù hợp. Vậy học Dược cần giỏi những môn nào?

Đây cũng là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc khi tìm hiểu về ngành. Giải đáp vấn đề này, những chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho biết: Ngành Dược là môn khoa học nghiên cứu vè thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Như vậy, để học Dược, bạn cần học giỏi 2 môn học là Hóa học và Sinh học. Đây cũng là hai môn học quan trọng trong chương trình đào tạo của ngành với một số môn học liên quan như: Hóa sinh học, Sinh lý học, Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, Sinh lý bệnh- miễn dịch…

Một số bí kíp học tốt các môn học ngành Dược

  • Đặt mục tiêu học tập và lên kế hoạch thực hiện mục tiêu

Đặt mục tiêu học tập được xem là yếu tố quan trọng để bạn học tốt ngành Dược cũng như những chuyên ngành khác. Mục tiêu học tập sẽ giúp các bạn tham gia học Cao đẳng Dược xác định đích đến của mình là đâu.

Bạn có thể chia ra thành những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn khác nhau phù hợp với năng lực của bản thân.

Sau khi xác định mục tiêu, hãy lên kế hoạch chi tiết để thực hiện mục tiêu. Việc lập kế hoạch được thể hiện bằng việc bạn sẽ thực hiện mục tiêu của mình bằng cách nào. Bạn hãy tham khảo khung chương trình đào tạo để lập kế hoạch thực hiện phù hợp.

Việc chủ động trong học tập sẽ giúp sinh viên ngành Dược chiếm ưu thế

Việc chủ động trong học tập sẽ giúp sinh viên ngành Dược chiếm ưu thế

  • Học tập một cách chủ động

Việc chủ động trong học tập sẽ giúp bạn chiếm ưu thế , dù gặp bất cứ tình huống nào thì bạn cũng có thể bình tĩnh và tìm cách giải quyết. Đặc biệt ngành Dược với đặc thù riêng, nếu bạn không chủ động tìm kiếm và trau dồi thông tin thì rất khó có thể học tốt.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc bài trước khi đến lớp, cố gắng hoàn thành bài tập trước thời hạn và học hỏi kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau.

  • Liên hệ thực tế với kiến thức đã học

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chia sẻ: sau khi học các chuyên môn của ngành, hãy tạo cho mình thói quen quan sát thực tế liên quan đến bệnh tật và việc dùng thuốc diễn ra quanh mình với kiến thức đã học.

Bên cạnh đó, có thể kết hợp và sử dụng phương pháp học nhóm. Đây cũng là một kỹ năng quan trọng sau khi tốt nghiệp. Kỹ năng làm việc nhóm, chia sẻ thông tin với bạn học va khai thác nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp bạn tiếp thu thông tin hữu ích và đa chiều.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về ngành Dược hiệu quả.

Share this post