1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)

Thầy thuốc đông y chia sẻ những tác dụng thần kỳ từ vị thuốc Đinh lăng

Cây đinh lăng là vị thuốc quý quen thuộc của người dân Việt nam nó có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng đều biết về tác dụng của vị thuốc này, để hiểu rõ hơn mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vị thuốc đông y cây đinh lăng có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Theo Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Nam Định cho biết, trước đây vị thảo dược này thường được người dân sử dụng làm cây cảnh hoặc làm món rau sống ăn kèm với gỏi. Ngày nay vị thuốc này đã được phát hiện với rất nhiều tác dụng bất ngờ trong điều trị bệnh như sau:

Vị thuốc đông y Đinh lăng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ bệnh ung thư

Bệnh ung thư là một trong những bệnh lý gây nguy cơ tử vong hàng đầu. Bên cạnh những dược chất và dược liệu đắt tiền có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì vị thuốc Đinh lăng được rất nhiều người tin dùng.

Vị thuốc đông y Đinh lăng chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên có thể ngăn ngừa các gốc tự do (nguyên nhân chính gây ra ung thư).

Vị thuốc đông y Đinh lăng giúp bồi bổ sức khỏe

Vị thuốc đông y Đinh lăng được ví là “nhân sâm của người Việt” bởi nó có chức năng giống với họ nhân sâm chính.

Đinh lăng giúp bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, giúp những người bị suy nhược và những người hoạt động thể chất nhiều nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Vị thuốc đông y Đinh lăng giúp phòng ngừa bệnh cảm cúm

Bác sĩ – Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Nam Định cho biết, các hoạt chất và vitamin có trong cây đinh lăng giúp cải thiện và tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó khiến cho cơ thể không dễ bị nhiễm vi rút và vi khuẩn.

Tác dụng của cây đinh lăng giúp cải thiện tuần hoàn máu

Cây thuốc quý Đinh lăng giúp khắc phục tình trạng thiếu máu bằng cách kích hoạt sản xuất hemoglobin.

Các hoạt chất quý có trong đinh lăng chính giúp tăng cường hoạt động sản xuất hemoglobin. Chất này đóng vai trò  giúp tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa sự hình thành của các mảng xơ vữa động mạch.

Tác dụng của cây đinh lăng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh thế kỷ khiến nhiều người đau đầu tìm ra các giải pháp để phòng ngừa và điều trị.

Vị thuốc Đông Y Đinh lăng do có chứa hoạt chất Ginsenosides giúp hạ đường huyết bằng cách kích thích và tăng cường việc sản xuất insulin ở tuyến tụy. Đồng thời cải thiện tình trạng kháng insulin, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng nguy hiểm cho bệnh nhân bị tiểu đường.

Vị thuốc Đông y Đinh lăng giúp điều hòa kinh nguyệt

Vị thuốc Đông y Đinh lăng nhờ có chức năng tuần hoàn máu nên có khả năng cái thiện chứng rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.