1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Tolperisone chỉ định điều trị bệnh gì?

Tolperisone là loại thuốc có tác dụng lên hệ thần kinh. Tuy nhiên, sử dụng thuốc Tolperisone như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì cần theo làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tìm hiểu về tác dụng của thuốc Tolperisone

Tìm hiểu về tác dụng của thuốc Tolperisone

Tìm hiểu về tác dụng của thuốc Tolperisone

Tolperisone thường được các bác sĩ chỉ định điều trị những tổn thương ở đa xơ cứng, đường tháp hay viêm não tủy, bệnh tủy sống. Bên cạnh đó, thuốc còn có khả năng điều trị những bệnh viêm não tuyển khác có biểu hiện như là bệnh rối loạn trương lực.

Tuy nhiên, liều thuốc dùng như thế nào trước khi dùng mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ. Đặc biệt, không được dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ chỉ định, bởi có khả năng làm tăng những tác dụng phụ khi dùng thuốc và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Tolperisone đúng cách

Giống như nhóm thuốc tân dược khác, khi sử dụng Tolperisone thì mọi người cần làm theo hướng dẫn in trên bao bì hoặc chỉ định của bác sĩ.

Liều lượng thuốc Tolperisone đối với mỗi người là không giống, theo đó trước khi chỉ định liều dùng cho mọi người các bác sĩ sẽ xem xét về tình trạng sức khỏe cũng như bệnh lý của mỗi người.

Liều lượng thuốc Tolperisone dành cho người lớn: đối với dạng muối Hydrochloride khi đó bệnh nhân sẽ dùng liều thuốc 50 – 150mg.

Liều thuốc Tolperisone dành cho trẻ em

  • Đối với trẻ < 6 tuổi: liều dùng 5mg/kg/ngày và được chia thành 3 liều dùng bằng nhau.
  • Trẻ ở độ tuổi từ 6 – 14 tuổi: liều dùng tương ứng từ 2 – 4 mg/kg/ngày và cũng được chia thành 3 liều dùng.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Tolperisone đúng cách

Hướng dẫn liều dùng thuốc Tolperisone đúng cách

Trong trường hợp dùng thuốc Tolperisone quá liều hãy nhanh chóng đến bệnh viện hoặc Trung tâm Y tế gần nhất để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám. Khi đi mọi người nhớ mang theo những loại thuốc đang sử dụng gồm thuốc được kê đơn; không kê đơn hay thực phẩm chức năng để được các bác sĩ được biết rõ.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Tolperisone

Chuyên trang cẩm nang sức khỏe có cập nhật thông tin trong thời gian dùng thuốc Tolperisone điều trị bệnh lý mọi người sẽ có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: đau nhức đầu, bị yếu cơ, cảm giác buồn nôn, nôn mửa hay có thể bị khó chịu ở bụng, một số trường hợp bị giảm huyết áp…..

Không phải bất kỳ đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Tolperisone cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Trong trường hợp gặp phải những tác dụng phụ khi dùng thuốc Tolperisone mọi người hãy quay trở lại trao đổi với các bác sĩ để sớm giải quyết kịp thời.

Lưu ý: Bảo quản thuốc Tolperisone ở nhiệt độ phòng, tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post