1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thường xuyên ăn những loại thực phẩm này còn hơn uống nghìn viên thuốc bổ

Đây là những thực phẩm vừa cung cấp lượng vitamin dồi dào cho cơ thể, vừa tăng cường sức đề kháng, giải độc hiệu quả số 1.

Một lượng vừa phải nước cà chua mỗi ngày để có lợi cho sự phục hồi của bệnh

Một lượng vừa phải nước cà chua mỗi ngày để có lợi cho sự phục hồi của bệnh

Cà chua

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một chất được gọi là P3 được phân lập từ phần ngoài xung quanh của hạt cà chua trông giống như thạch, có tác dụng chống lại sự tập kết tiểu cầu và có thể ngăn ngừa chứng huyết khối xuất hiện ở não.

Bệnh nhân bị bệnh mạch vành và đột quỵ uống một lượng vừa phải nước cà chua mỗi ngày để có lợi cho sự phục hồi của bệnh.

Gừng

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ: Gừng là loại thực phẩm phổ biến và có tác dụng giảm sưng, giúp ruột hoạt động tốt cũng như đào thải các chất độc. Loại thực phẩm này cũng giúp kích thích dạ dày sản sinh axít để tiêu diệt ký sinh trùng và bảo vệ cơ thể khỏi viêm nhiễm.

Các loại rau lá xanh

Rau lá xanh là một trong những loại thực phẩm có khả năng giải độc gan. Loại rau này có thể ăn sống hoặc nấu chín hoặc ép nước uống. Với hàm lượng cao chlorophylls có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc, lá xanh có khả năng loại bỏ chất độc trong máu, bảo vệ chức năng gan.

Cần tây

Cần tây có một hương vị đặc biệt khiến cho nhiều người thích ăn món rau này hàng ngày. Đây là món rau không chỉ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe làm đẹp mà còn có tác dụng như một vị thuốc.

Giống như nhiều loại rau giải độc khác, cần tây có tác dụng thanh lọc và loại bỏ những chất cặn bã trong cơ thể. Thường xuyên ăn rau cần có thể giúp cơ thể giải độc nhanh chóng, phòng ngừa sự tích lũy chất độc trong cơ thể sau đó sinh ra bệnh tật.

Ăn đậu đỏ vào mùa hè giúp giảm cơn khát và khó chịu trong thời tiết nóng nực

Ăn đậu đỏ vào mùa hè giúp giảm cơn khát và khó chịu trong thời tiết nóng nực

Đậu đỏ

Điều dưỡng viên, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh, TPHCM chia sẻ: ăn đậu đỏ vào mùa hè có tác dụng tốt trong việc giảm cơn khát và khó chịu trong thời tiết nóng nực.

Đặc biệt là vào buổi trưa, khi tim của bạn hoạt động mạnh mẽ nhất, nó dễ bị kích thích và dẫn đến cảm giác khó chịu, dễ cáu kỉnh. Do đó, trong thời điểm này, bạn nên ưu tiên ăn nhiều đậu đỏ.

Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất nhiều glutathione. Glutathione là chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra nếu thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cải thiện chức năng gan.

Chanh

Những trái cây thuộc họ citrus (cam, quýt..) chứa hàm lượng cao vitamin C, đây là chất giúp chuyển hóa các chất độc hại thành dạng dễ tan trong nước và dễ dàng đào thải ra ngoài. Uống nước chanh vắt hoặc giúp kích thích chức năng gan.

 

Share this post