1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tiết lộ cách giảm đau khi mọc răng khôn nhanh chóng

Răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, sưng nướu và bạn cần có những biện pháp làm dịu cơn đau này.

Tiết lộ cách giảm đau khi mọc răng khôn nhanh chóng

Tiết lộ cách giảm đau khi mọc răng khôn nhanh chóng

Răng khôn thường xuất hiện ở độ tuổi từ 17 – 21. Những chiếc răng nhỏ bé này có thể chèn ép răng khác và gây đau đớn, cản trở sinh hoạt thường ngày. Ngoài ra, răng khôn còn gây nên tác hại:

  • Khiến thức ăn dễ dàng mắc kẹt ở khe kẽ, thu hút sự tấn công của vi khuẩn.
  • Trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn có hại cho lợi và gây viêm nhiễm.
  • Sự va chạm giữa răng khôn và răng khác làm sưng túi nang.

Cách tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn cơn đau là đến bác sĩ càng sớm càng tốt. Dưới đây là một vài biện pháp giúp bạn tạm thời hạn chế những cơn đau đến từ răng khôn:

Súc miệng bằng nước muối

Chuyên trang cẩm nang sức khỏe có cập nhật thông tin, Eve Espey, giáo sư kiêm trưởng khoa nha khoa tại Trường Y thuộc Đại học New Mexico đã chỉ ra, nước muối có khả năng chữa lành vết thương và làm dịu cơn đau nhiễm khuẩn. Biện pháp đơn giản này sẽ trực tiếp giúp bạn giảm đau khi răng khôn mọc lên.

Cách thực hiện: Cho một thìa cà phê muối vào một cốc đựng nước ấm. Ngậm hỗn hợp này ở khu vực bị đau. Thực hiện phương pháp này nhiều lần trong ngày để thấy được hiệu quả.

Súc miệng với thuốc sát trùng miệng có nghệ

Dược sĩ kiêm chuyên viên y tế Jeremy Fenton tại Bệnh viện All India Institute (Ấn Độ) cho biết, nghệ được sử dụng rộng rãi trong hệ thống y học Hindu truyền thống ayurveda để làm lành vết thương, giảm đau và ngăn ngừa vi khuẩn. Chính vì vậy, loại cây gia vị này cũng có tác động không nhỏ đối với những cơn đau do răng khôn gây nên.

Súc miệng với thuốc sát trùng miệng có nghệ

Súc miệng với thuốc sát trùng miệng có nghệ

Cách thực hiện: Đun sôi hỗn hợp hai cây đinh hương, hai lá ổi khô, nửa thìa cà phê hoặc 5mg bột nghệ cùng một cốc nước. Sau đó, súc miệng bằng dung dịch này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm giảm cơn đau, sưng tấy khi sử dụng nghệ nướng.

Sử dụng một vài giọt dầu đinh hương, bạc hà

Ngoài việc sử dụng thuốc tân dược để giảm đau khi mọc răng khôn, mọi người cũng có thể tận dụng bạc hà và tinh dầu đinh hương.

Christopher McStay, chuyên gia y khoa tại Bệnh viện UCHealth của Đại học Colorado, Mỹ cho biết, nhờ thành phần eugenol, các loại thực vật này giúp giảm đau và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập nhanh chóng.

Cách thực hiện: Cho vài giọt dầu vào một miếng bông tròn. Đắp miếng bông này lên khu vực bị đau. Điều này sẽ làm cơn đau biến mất và xoa dịu vùng lợi bị đỏ và sưng tấy. Bạn cần để miếng bông này trong miệng từ 15 – 20 phút mỗi lần đắp.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post