1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tìm hiểu tác dụng của cây chùm ngây đối với sức khỏe

Chùm ngây là loại dược liệu mang lại nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người. Vậy nên sử dụng vây chùm ngây như thế nào?

Tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe

Tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe

Nhắc tới chùm ngây hẳn chắc có không ít người tò mò đây là loại cây gì, hình dáng như thế nào mà lại được nhắc đến nhiều tác dụng chữa bệnh. Vậy chúng có thực sự mang lại những công dụng hiệu quả như người ta vẫn hay đồn thổi hay không?

Tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe

Cây chùm ngây có thân tròn, nhiều cành, lá kén giống hình lông chim, hoa của cây chùm ngây cũng gần giống với hoa của cây đậu. Chùm ngây sẽ ra hoa một lần, quả cũng gần giống quả đậu to bằng khoảng ngón tay cái. Mọi người có thể sử dụng nhiều bộ phận của cây chùm ngây để sử dụng làm thực phẩm cũng như làm thuốc Đông Y tuy nhiên thì lá của cây vẫn là bộ phận cho nhiều thành phần các chất dinh dưỡng nhất.

Chùm ngây phòng chống các bệnh ung thư, xơ nang và thoái hóa

Theo Y học cổ truyền Sài Gòn, trong lá của cây chùm ngây có chứa đến 46 loại hợp chất chống lại sự oxy hóa khác nhau đặc biệt là các loại vitamin A và Vitamin C. Đây là loại Vitamin có tác dụng chống lại sự oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, chúng làm trung hòa các tác động xấu gây tàn phá cơ thể của các gốc tự do từ đó giúp chúng ta thoát khỏi những yếu tố có thể dẫn đến ung thư, các bệnh xơ nang và các bệnh về thoái hóa.

Giúp ổn định huyết áp và đường huyết, bảo vệ gan, trị suy nhược

Nếu mỗi ngày chúng ra dùng 150g lá chùm ngây non sau đó đem đi rửa sach giã nát, tiếp theo cho khoảng 300ml nước sạch và lấy phần nước cốt dùng để uống trong ngày sẽ có tác dụng trong việc ổn định lượng đường trong máu cũng như là huyết áp. Ngoài ra, nước cốt chùm ngây còn cho là rất tốt giúp bảo vệ gan và trị các chứng bệnh suy nhược cơ thể.

Chùm ngây giúp phòng ngừa loãng xương

Chùm ngây giúp phòng ngừa loãng xương

Chùm ngây giúp phòng ngừa loãng xương

Chùm ngây được xem là cây thuốc quý chứa lượng lớn canxi và magie rất tốt cho xương của cơ thể nếu ta sử dụng thường xuyên. Canxi là một trong những dưỡng chất cần thiết đối với sự phát triển của răng và xương bên cạnh đó thì magie giúp cho quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Chính vì chứa cả hai dưỡng chất này mà chúng ta có thể sử dụng chùm ngây như một món ăn bài thuốc hoặc pha trà uống để phòng ngừa bệnh loãng xương cũng như các bệnh về xương khác.

Chùm ngây rất tốt cho cơ bắp, xương, da và máu

Ngoài những công dụng trên, cây chùm ngây còn rất tốt cho cơ bắp, xương, da và máu. Bởi trong lá của cây chùm ngây có chứa tới 18 loại axit amin trong đó có tới 8 loại axit amin thiết yếu trong cơ thể vì vậy chúng được xem là loại cây chứa lượng protein hoàn hảo và vô cùng hiếm thấy trong các loại thực vật.

Trị u xơ tiền liệt tuyến

Đối với những bệnh nhân bị mắc bệnh u sơ tiền liệt tuyến thì chùm ngây được xem là vị thuốc cứu tinh giúp cải thiện tình trạng. Mọi người có thể lấy rễ chùm ngây tươi kết hợp cùng với lá Trinh nữ hoàng cung đem nấu cùng 2l nước đợi cho sôi còn lại khoảng nửa lít thì ta sử dụng để uống trong ngày, thường thì nên chia làm 3 lần. Thực hiện bài thuốc này thường xuyên để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post