Tuyệt chiêu đánh bật sỏi thận ra ngoài không cần phẫu thuật

Không cần đến phương pháp mổ lấy sỏi đau đớn, mất sức mà bạn cũng có thể “đánh bật” được sỏi thận ra khỏi cơ thể với những tuyệt chiêu đơn giản dễ làm tại nhà như sau:

Chị Hoa (Thanh Xuân- Hà Nội) cho biết: “Chị đi khám sức khỏe định kỳ và tình cờ phát hiện có 1 viên sỏi 3 mm bên thận trái và 1 viên sỏi 2,5mm ngay bể thận bên phải sau 1 lần siêu âm. Chị thấy khá bất ngờ với kết quả đó vì gần như không có biểu hiện đau đớn gì. Siêu âm lại 3 lần vẫn cho kết quả như trên”. Theo cẩm nang sức khỏe thì sỏi thận được hình thành do lượng nước tiểu quá ít, hoặc có thể do nồng độc các chất khoáng trong thận như canxi oxalat, muối urat, natri hay phot pho lắng đọng trong đài, bể thận kết thành sỏi.

Một số dấu hiệu của bệnh sỏi thận

Trong bài Giảng về Bệnh sỏi thận của Trường Cao đẳng Dược có viết, bệnh sỏi thận thực chất diễn ra một cách rất âm thầm trong cơ thể người bệnh và chỉ thể hiện khi đã có sỏi trong thận và kích thước tương đối. Cơn đau thận do sỏi gây tắc bể thận và niệu quản, gây đau vùng thắt lưng, lan xuống hố chậu, bìu, kèm nôn hay trướng bụng.

• Đau âm ỉ: Gặp ở những trường hợp sỏi vừa và thậm chí lớn nhưng nằm ở vị trí bể thận.
  • Đái máu: Là biến chứng thường gặp của sỏi thận – tiết niệu, nhất là khi sỏi đang di chuyển bên trong niệu quản gây đau kèm đái máu.
  • Đái buốt, đái rắt, đái mủ: Khi có nhiễm khuẩn tiết niệu, nó tái phát nhiều lần, có thể đái ra sỏi
  • Sốt:  Đi kèm với các triệu chứng trên, bệnh nhân bị sỏi thận còn có hiện tượng sốt cao từ 38-39 độ C, cảm thấy ớn lạnh, rét run, thận to đau, cảm giác bỏng rát.

Tuyệt chiêu đơn giản đánh bật sỏi thận ra khỏi cơ thể

Khi mắc sỏi thận ở mức độ nặng hay nhẹ bạn đều cảm thấy khó chịu, bạn Duy Trình dược viên Liên thông Cao đẳng Dược nói. Thay vì đi phẫu thuật bạn chỉ cần áp dụng 1 trong các cách dưới đây để “đánh bật” sỏi thận ra khỏi cơ thể chỉ trong 1 vài ngày. Đơn giản, dễ tìm, giúp điều trị sỏi thận hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng:

• Trị sỏi thận bằng quả dứa

Cách 1:

Dùng 1 quả dứa chín, gọt sạch vỏ, khoét 1 lỗ khoảng 3cm và cắt phần núm dứa làm nắp đậy sau đó bỏ vào lò nướng chín vàng hoặc bạn có thể nướng dứa trên bếp than khoa nếu không có lò nướng. Sau khi dứa chín vắt lấy nước dứa rồi chia làm 2 phần. Buổi tối trước khi đi ngủ uống 1 phần, lượng nước dứa này sẽ giúp sỏi thận mềm ra.

Sáng sớm ngủ dậy bạn uống hết phần còn lại, lần này là để sỏi vỡ ra thành các mảnh nhỏ và theo nước tiểu ra ngoài. Bạn nên uống đều đặn nước dứa nướng này trong vòng 1 tuần để sỏi ra hết.

Cách 2:

Nướng chín quả dứa rồi ép lấy nước sau đó trộn với 1 quả trứng gà ta, đánh nhuyễn, uống hết 1 lần. Dùng 2 lần/ ngày, uống liên tiếp 3 ngày bạn sẽ thấy giảm hẳn các triệu chứng đau buốt, không còn tiểu rắt, tiểu buốt. Sau 1 tuần sẽ tống được hết sỏi ra ngoài.

• Trị sỏi thận bằng đu đủ xanh

Lấy 1 quả đu đủ xanh, vừa phải đủ ăn trong 1 ngày, nên chọn loại bánh tẻ vì nó chứa nhiều nhựa sẽ tăng hiệu quả đẩy làm tan sỏi thận. Cắt 2 đầu quả rồi khoét bỏ hạt, để nguyên vỏ rồi cho một chút muối vào bên trong.

Cho quả đu đủ vào 1 bát tô lớn rồi cho vào nồi và đun cách thủy cho đến khi đu đủ chín mềm. Để đu đủ nguội rồi ăn hết cả vỏ, ăn sau bữa ăn là tốt nhất. Mỗi ngày ăn 1 quả, ăn liên tiếp trong 7 ngày ngày để sỏi thận ra hết.

• Trị sỏi thận bằng quả chuối hột

Lấy 7-8 quả chuối hột xanh đem thái lát mỏng sau đó sao vàng, hạ thổ 2-3 ngày rồi đem sắc uống. Mỗi ngày uống khoảng 3-4 bát mỗi ngày vào những lúc no. Hoặc bạn có thể dùng 1 nắm chuối hột khô đã sao vàng hạ thổ hãm trong ấm uống như trà, ngày 3-4 lần.

Phòng tránh bệnh sỏi thận:

• Uống thật nhiều nước mỗi ngày (2 – 3 lít mỗi ngày) giúp thanh lọc cơ thể, thông tiểu và không bị kết sỏi.
  • Ăn uống cân đối 4 nhóm thức ăn (bột, đường, mỡ, vitamin). Ăn nhiều rau xanh, hạn chế sử dụng các thực phẩm gây hại thận như rượu bia, trà quá đặc,… Bổ sung Calxi hợp lý, hạn chế thực phẩm có lượng đường cao.
  • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ (nhất là với phụ nữ sau khi sinh), không dùng nước bẩn để vệ sinh cơ thể. Tránh bị viêm đường tiết niệu. Nếu có viêm nhiễm đường tiểu cần điều trị ngay, Bị dị dạng đường tiểu phải được phẫu thuật chỉnh hình, Còn trong trường hợp bị u xơ tiền liệt tuyến Dược sĩ Trung – Cao đẳng Y Dược Hà Nội khuyên bạn phải đến cơ cở y tế kiểm tra và có cách điều trị sớm nhất.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn