Tác dụng của quả hồng xiêm rất tốt đối với sức khỏe vì nó có chứa rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng hữu ích giúp nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh.
- Tìm hiểu những lợi ích của cây Cóc mẳn đối với sức khỏe con người
- Khám phá công dụng chữa bệnh từ Cỏ bợ
- Bật mí những công dụng chữa bệnh thần kỳ từ Cỏ gấu
Quả hồng xiêm có rất nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người
Những chất vitamin và khoáng chất có chứa trong quả hồng xiêm
Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong quả hồng xiêm có chứa rất nhiều sắt giúp phục hồi các tế bào hồng cầu do đó rất tốt đối với những người bị thiếu máu và đặc biệt là phụ nữ bị bệnh này nên ăn nhiều hồng xiêm trước và sau kì kinh nguyệt. Quả hồng xiêm chín có vị ngon ngọt rất dễ ăn phù hợp cho tất cả mọi lứa tuổi. Trong quả hồng xiêm còn chứa một số chất dinh dưỡng hữu ích và các khoáng chất như protein thực vật, canxi, axit béo, carbohydrat, phốt pho và chứa các vitamin A, vitamin C, vitamin E thậm chí vitamin B1 cũng chứa trong quả hồng xiêm, vì vậy quả hồng xiêm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và bạn nên ăn nó thường xuyên mà không phải sợ táo bón sau khi ăn chúng vì trái hồng xiêm sở hữu chất xơ tốt cho sức khỏe nên bạn.
Đối với nhiều chị em phụ nữ thì vitamin C chứa trong quả hồng xiêm rất hữu ích trong việc sử dụng để đẩy lùi các gốc tự do làm da bị nếp nhăn, kể cả hàm lượng Oxy hóa của polyphenol từ tannin rất hữu ích cho việc chống viêm, chống ký sinh trùng, chống vi-rút và kháng khuẩn.
Những tác dụng của quả hồng xiêm đối với sức khỏe
Hồng xiêm chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất vì vậy thường xuyên ăn quả hồng xiêm còn có tác dụng như loại thuốc chữa bệnh đem lại rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe con người.
Sử dụng quả hồng xiêm điều trị được nhiều bệnh thường gặp
Ăn hồng xiêm chữa ho: Khi bạn bị mắc các chứng ho hay cảm lạnh thì hãy ăn nhiều hồng, những chất chứa trong quả hồng xiêm sẽ làm giảm sản sinh chất nhầy trong mũi. Các chất dinh dưỡng cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng sức đề kháng của cơ thể
Ngăn ngừa ung thư đại tràng: những chất dinh dưỡng có chứa trong quả hồng xiêm cũng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của táo bón, ung thư đại tràng và nuôi dưỡng hệ tiêu hóa luôn trong tình trạng khỏe mạnh
Tốt cho mắt: Vitamin A có chứa trong quả hồng xiêm có tác dụng hỗ trợ tốt cho mắt, giúp khoẻ mắt, giảm thiểu các nguy cơ cận thị, viễn thí và các bệnh khác có liên quan đến mắt.
Giúp răng và xương chắc khỏe: Các hợp chất Canxi, phốt pho và sắt có chứa trong quả hồng xiêm là các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe của xương và răng, giúp ngăn ngừa xốp xương và làm xương chắc khỏe.
Ăn hồng xiêm chữa bệnh trĩ: Các giảng viên trung cấp y khuyên các bệnh nhân bị trĩ nên ăn nhiều hồng xiêm vì trong hồng xiêm có chứa nhiều chất xơ lành mạnh và có hàm lượng tanmin cao có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn cao giảm thiểu các nguy cơ nhiễm trùng.
Tác dụng của một số bộ phận khác trên cây hồng xiêm
Hạt hồng xiêm xay thành bột được sử dụng làm thuốc lợi tiểu
Ngoài những tác dụng hữu ích từ việc ăn quả hồng xiêm thường xuyên đem lại cho sức khỏe thì các bộ phận khác của cây hồng xiêm cũng được sử dụng để điều trị hiệu quả một số bệnh như: Vỏ cây và trái hồng xiêm xanh có thể sử dụng sắc nước uống để điều trị các bệnh sốt rét và bệnh kiết lỵ, hạt hồng xiêm – Hạt hồng xiêm dùng làm thuốc lợi tiểu, giảm sốt, nước sắc hạt được dùng làm thuốc gây giảm đau và giúp thoát mồ hôi. Ngoài ra, tinh chất chiết xuất từ hạt hồng xiêm được sử dụng làm mỹ phẩm chăm sóc tóc cực kỳ hiệu quả. Lá hồng xiêm già sử dụng để nấu nước uống chữa ho, cảm lạnh. Lá hồng xiêm sắc uống đều mỗi ngày cũng giúp hạ huyết áp.
Như vậy hồng xiêm những là một loại trái cây thơm ngon bổ dưỡng mà lại còn đem lại rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của con người, vì vậy các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội khuyên mọi người nên sử dụng quả hồng xiêm hàng ngày để có được những lợi ích bổ dưỡng cho cơ thể.
Nguồn: Duochocvietnam.edu.vn