1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Khám phá 3 bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá siêu hiệu quả

Trong thiên nhiên có nhiều loại thảo dược có công dụng trị mụn rất hiệu quả. Dưới đây là 3 bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá rất hữu hiệu chị em nên biết.

Bài thuốc đông y trị mụn trứng cá với tỳ bà thanh phế ẩm gia giảm.

Các thành phần của bài thuốc này gồm có: Tỳ bà diệp, tang bạch bì mỗi thứ 12 g, sinh địa 15 g, xích thược, địa cốt bì, đan bì, hoàng cầm, sinh sơn chi (sơn chi để sống), sinh sơn tra mỗi thứ 10 g, sinh thạch cao, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi thứ 30 g, sinh cam thảo 6 g. Tất cả những nguyên liệu này đen sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Khám phá 3 bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá siêu hiệu quả

Điều trị mụn trứng cá bằng bài thuốc đông Y.

Bài thuốc trị mụn trứng cá này thích hợp với người có mụn trứng cá do “phế nhiệt”: Trong trường hợp này, mụn thường xuất hiện trên má và trán. Những dấu hiệu có thể thấy là những nốt sần, rồi viêm tấy, đỏ, đau, có cảm giác nóng rát; kèm theo những triệu chứng toàn thân như mặt đỏ bừng từng cơn, đầu lưỡi đỏ tía, rêu lưỡi vàng mỏng.

Bài thuốc trị mụn trứng cá bằng cây chó đẻ.

Cây chó đẻ hay còn gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu, rút đất… thuộc họ thầu dầu. Theo Dược học Việt Nam, cây chó đẻ có vị đắng, tính hàn có nhiều tác dụng trong đó có tác dụng trị mụn trứng cá. Nếu bị mụn trứng cá do nóng gan có thể dùng cây chó để để trị. Bạn lấy cây đem sắc làm nước uống hàng ngày.

Với phương pháp trị mụn bằng cây chó đẻ, bạn cần thực hiện đều đặn và lâu dài để có hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên nếu không bị các bệnh về nhiệt thì không nên dùng bài thuốc này để trị mụn các bạn nhé.

Khám phá 3 bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá siêu hiệu quả 2

Cây chó đẻ điều trị mụn trứng cá.

Bài thuốc trị mụn trứng cá: nhân trần cao thang gia giảm

Bài thuốc điều trị mụn trứng cá này cũng sắc mỗi ngày 1 thang uống như bài thuốc ở trên. Gồm có sinh địa, xa tiền thảo mỗi thứ 15 g, xích thược, sinh sơn chi, hoàng cầm, hoàng bá, đại hoàng (cho vào sau) mỗi thứ 10 g, cây thuốc quý nhân trần, sinh ý dĩ mỗi thứ 30 g, bồ công anh 20 g, sinh cam thảo 6 g.

Những người bị mụn trứng cá do “thấp nhiệt” có thể áp dụng bài thuố này, mụn thường xuất hiện ở khu vực phía dưới hai má và ở cằm, phần da bị tổn thương đỏ ửng, có những đốm đỏ, nốt sần hoặc mưng mủ, ngứa cục bộ; bụng đầy trướng, kém ăn, họng khô, miệng háo, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhớt

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm kem trị mụn hiệu quả đang được các chuyên gia khuyên dùng trên thị trường để nhanh chóng đánh bay các nốt mụn đáng ghét.

Nguồn: Sưu tầm.

Share this post