Quả việt quất không chỉ thích hợp cho các dịp lễ mà còn có thể được tiêu thụ quanh năm dưới nhiều hình thức khác nhau như đông lạnh, sấy khô hoặc nước ép. Có nghiên cứu mới cho thấy…
Chè dây là một loại cây leo tự nhiên mọc trong rừng, mang tên khoa học là Ampelosis cantoniensis (Hook. et Arn.) Planch, thuộc họ Nho (Vitaceae). Với hương vị kết hợp giữa ngọt và đắng, tính mát, chè dây…
Nghệ hay có tên gọi khác là khương hoàng, là một loại thuốc cổ truyền xuất hiện trong nhiều phương pháp chữa bệnh dân gian. Curcumin, thành phần chủ yếu được tìm thấy trong nghệ, mang lại nhiều lợi ích…
Cây địa liên, phổ biến ở Việt Nam, lâu nay được sử dụng làm thuốc trong điều trị đau nhức xương khớp và các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày, đầy bụng… Nước ép…
Cây Nhọ nồi hay còn gọi là cây cỏ mực là một loại cây mọc hoang phổ biến ở nước ta và từ lâu đã được nhân dân ta sử dụng chữa nhiều bệnh lý quan trọng.
Cây tầm bóp là loại thảo dược phổ biến trong Y Học Cổ Truyền và cuộc sống hàng ngày, có tác dụng mát, giải độc, hỗ trợ điều trị Gout và đái tháo đường. Nước ép cà chua – Lợi…
Mỗi vị thuốc được đặc trưng bởi tính vị và có khuynh hướng tác dụng khác nhau. Ngoài ra, để phát huy hết hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc vào thời gian uống thuốc có hợp lý hay không?…
Bạch chỉ, một dược liệu có mùi thơm đặc trưng, vị cay, hơi ngọt và tính ấm, đã từ lâu được sử dụng trong Y học cổ truyền nhờ vào các tác dụng hoạt huyết, giảm đau, và hưng phấn…
Theo lý thuyết Đông y, rau ngót được xem là thực phẩm có tính mát và hương vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ huyết, và nhuận tràng… Rau ngót chứa một lượng cao đạm thực vật,…
Mồ hôi tiết ra quá nhiều hay quá ít đều là những hiện tượng có tính bệnh lý. Theo Đông y, nguyên nhân sinh bệnh chủ yếu do thể chất âm hư hoặc là dương hư.