Dược học Việt Nam gợi ý cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Nam

Chữa đau dạ dày bằng thuốc Nam là phương pháp được nhiều người tin tưởng để điều trị dứt điểm cơn đau dạ dày mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nghệ tươi mật ong chữa đau dạy dày hiệu quả

Chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ tươi

Nghệ là bài thuốc chữa đau dạ dày và các triệu chứng liên quan đến đau bụng quen thuộc. Theo y học cổ truyền, chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ tươi là bài thuốc Đông y đạt hiệu quả cả với nghệ đen và nghệ vàng.

Trong nghệ có tính kiềm có thể giảm nồng độ acid của dịch vị, chống viêm, làm êm tránh kích ứng dạ dày. Lưu ý nghệ đen có tính phá ứ tích mạnh do đó phụ nữ có thai không nên sử dụng bài thuốc này.

Để chữa đau dạ dày bằng bài thuốc nam này, người bệnh có thể ăn nghệ tươi trực tiếp hoặc dùng với mật ong để giảm các triệu chứng của bệnh nhanh chóng.

Nha đam chữa đau dạ dày hiệu quả

Nha đam

Ngoài tác dụng làm đẹp, nha đam còn là cây thuốc quý có tác dụng kích thích tiêu hóa, tẩy xổ, nhuận tràng, ức chế men pepsin và acid hydrochloric ngăn ngừa các cơn đau bụng do đau dạ dày hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nha đam như sau:

• Chuẩn bị 5 lá nha đam tươi, 500ml mật ong.
  • Lá nha đam xay lấy nước rồi hòa cùng mật ong. Mỗi lần uống 30ml, ngày dùng 2 – 3 lần.

Chữa đau dạ dày bằng gừng

Theo giảng viên liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Gừng là dược liệu tự nhiên có tính kháng khuẩn cao, được áp dụng để điều trị nhiều căn bệnh hiệu quả.Trong gừng có nhiều thành phần kháng viêm và chống oxy hóa. Một lát gừng tươi là phương pháp hữu hiệu giúp những cơn đau dạ dày trở nên dễ chịu.

Bạn có thể áp dụng bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày nhanh nhất bằng cách dùng vài lát gừng thái mỏng vào trà uống mỗi buổi sáng và tối. Ngoài ra bạn có thể lấy 1 thìa nước cốt gừng hòa cùng 1 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong uống vào mỗi buổi sáng mỗi ngày.

Gừng chữa đau dạ dày

Chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi

Ít ai biết rằng, hạt bưởi có tác dụng rất hiệu nghiệm trong sức khỏe làm đẹp. Chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi là bài thuốc chữa đau dạ dày từ xưa được ông bà ta truyền lại. Bạn có thể áp dụng để đẩy lên cơn đau do đau dạ dày bằng cách sau:

• Hạt bưởi tươi đổ vào cốc nước sôi, ủ kín trong vòng 2 -3 giờ. Sau đó bỏ hạt chắt lấy nước.
  • Sau khi ăn 2 tiếng thì uống nước bưởi đã chắt. Ngày uống một lần liên tục cho đến khi hết các triệu chứng đau dạ dày thì thôi.

Trong quá trình chữa đau dạ dày, người bệnh lưu ý không nên ăn các đồ ăn bơ sữa, đồ cay, chua, có mỡ hoặc đồ ngọt có hại cho dạ dày. Tăng cường các thức ăn chứa nhiều chất xơ như rau củ quả và sữa chua để bổ sung lợi khuẩn, làm dịu cơn đau hiệu quả.

Trên đây là những cách chữa đau dạ dày bằng thuốc Nam từ cây lá vườn nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho mình hoặc người nhà để điều trị bệnh đau dạ dày một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Hoàng Thu –Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur