1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Công dụng thần kỳ của quả óc chó với sức khỏe con người

Dù chỉ có kích thước rất nhỏ nhưng công dụng của quả óc chó với sức khỏe con người vô cùng to lớn. Theo Dược học Việt Nam, ăn óc chó mỗi ngày là cách để con người bồi bổ cơ thể một cách tiết kiệm mà hiệu quả hơn bất cứ loại thuốc bổ nào.

 

Quả óc chó
Quả óc chó

Quả óc phòng chống ung thư

Công dụng của quả óc chó trong việc ngăn ngừa ung thư có được nhờ thành phần Axit Ellagic – hợp chất có tác dụng oxy hóa, đóng vai trò rất tốt trong quá trình chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch cho con người.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu mỗi ngày đều ăn một lượng óc chó nhất định, cơ thể sẽ giảm 50% nguy cơ ung thư và kìm hãm tốc độ của ung thư lên tới 30 – 50%.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Óc chó vốn là cây thuốc quý có giá trị hàng đầu trong việc bảo vệ tim mạch. Các axit amino I-arginine dồi dào có trong loại quả này giúp công dụng của quả óc chó trong ngăn ngừa các bệnh tim mạch được phát huy hiệu quả.

Không chỉ vậy, lượng Omega 3 có trong quả óc chó có vai trò chống viêm, ngăn ngừa hình thành máu đông và duy trì cholesterol có lợi hiệu quả.

Những người thường xuyên ăn óc chó sẽ có một trái tim khỏe mạnh so với người bình thường khác.

Sữa óc chó rất tốt cho sức khỏe
Sữa óc chó rất tốt cho sức khỏe

Kiểm soát cân nặng

Sữa óc chó có tác dụng duy trì cân nặng, ngăn ngừa việc tăng cân một cách hiệu quả.

Đã có tất 31 thử nghiệm về công dụng của quả óc chó trong việc giảm cân, theo đó những người uống 1-2 cốc sữa óc chó mỗi ngày có thể giảm 500gr cân và 1,3 cm vòng em sau 3 ngày. Nhờ tác dụng tăng cảm giác no bụng, quả óc chó có thể kiểm soát việc ăn uống hiệu quả.

Công dụng của quả óc chó với bệnh tiểu đường

Các chất béo có trong óc chó có khả năng chuyển hóa lượng đường trong cơ thể. Theo đó, các thành phần của quả óc chó có thể làm giảm nồng độ insulin lúc đói. Những người thừa cân, béo phì, tiểu đường…sử dụng quả óc chó 3 tháng liên tục sẽ cảm nhận được những công dụng thần kỳ của loại “thuốc chữa bệnh” đặc biệt này.

Công dụng của quả óc chó rất lớn với sức khỏe con người
Công dụng của quả óc chó rất lớn với sức khỏe con người

Cải thiện tình trạng mất ngủ

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong thành phần óc chó có chứa Melatonin – loại hóc môn đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Loại hóc môn này có vai trò điều hòa sinh học vào ban đêm giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp con người ngủ ngon giấc hơn.

Ngăn ngừa sỏi túi mật

Tác dụng của óc chó trong việc ngăn ngừa sỏi túi mật đã được chứng minh qua 80.000 người trong nghiên cứu kéo dài suốt 20 năm. Thêm óc chó vào bữa ăn hàng ngày chính là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn trước nguy cơ sỏi mật.

Những công dụng của quả óc chó trên chính là lý do khiến bạn nên “kết thân” với loại quả thần kỳ ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe trước các nguy cơ gây bệnh và có một sức khỏe dồi dào.

Hoàng Thu – Duochocvietnam.edu.vn.

Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur sưu tầm.

Share this post