1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 2,75 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tăng sức đề kháng vào mùa lạnh với món súp gà bổ dưỡng

Món súp gà rất giàu vitamin và dưỡng chất, đồng thời là món ăn bổ dưỡng có tác dụng tăng sức đề kháng và ngăn chặn các chứng cảm trong thời tiết lạnh giá của mùa đông.

mon sup ga

Súp gà món ăn bổ bổ dưỡng tăng cường sức đề kháng vào mùa lạnh

Mặc chúng ta đang sống ở nền y học hiện đại với những tiến bộ về khoa học vượt bậc, nhưng theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì vẫn chưa có các loại thuốc điều trị triệt để những loại bệnh cảm cúm do virus gây ra. Nên sử dụng món súp gà chủ động phòng chống bệnh cảm là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn,

Tăng sức đề kháng giúp phòng chống nguy cơ bị cúm.

Trong mùa lạnh khi thời tiết thay đổi, sức đề kháng có thể bị giảm và bạn rất dễ mắc phải các triệu chứng cảm cúm do virus gây ra. Đây là bệnh rất phổ biến, nhất là những thời điểm thời tiết giá lạnh vào mùa đông khi sức đề kháng của nhiều người bị giảm sút.

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cùng với những thầy thuốc đông Y thì việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chính là biện pháp tốt nhất để giúp bạn chống lại những tác nhân thay đổi của thời tiết không bị mắc phải các triệu chứng cảm cúm. Cách tốt nhất để tăng cường sức đề kháng chính là bổ sung thông qua các bữa ăn hàng ngày và món súp gà là một trong những lựa chọn tối ưu được các thầy thuốc đông y khuyên dùng.

Món súp gà ăn bổ dưỡng phòng chống cảm cúm

mon sup ga bo duong

Súp gà món ăn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Cùng với các bài thuốc đông y đã được đúc kết từ kinh nghiệm  trong dân gian như kỷ tử, hoa cúc thì món súp gà cũng đã được chứng minh không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn được coi là một bài thuốc tự nhiên có tác dụng giúp cơ thể tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc phải các triệu chứng cảm, cúm.

Công dụng chống cảm, cúm của món súp gà

Từ xa xưa, kinh nghiệm dân gian đã biết sử dụng món súp gà và cháo gà như là một phương thuốc bổ dưỡng giúp người bệnh mau lại sức, rút ngắn thời gian điều trị, đặc biệt là làm giảm các triệu chứng do cúm hoặc cảm lạnh gây ra. Theo Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm, bổ hư ôn trung, ấm dạ dày, cường gân cốt. Gần đây, nhiều nghiên cứu của y học phương Tây cũng đã xác nhận giá trị chữa bệnh của nước súp gà.

Dược sĩ Nguyễn Thị Hoa đã từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết khi có những triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi là biểu hiện bạn đã bị mắc cảm lạnh và khi bị cúm thường sẽ gây ra các cơn đau cơ, sốt, nhức đầu. Kết quả nghiên cứu của các bác sĩ cho biết nước súp gà giúp làm tan những chỗ sung huyết, phù nề, làm loãng dịch tiết và giảm tình trạng nghẹt mũi.

Đã có nhiều nghiên cứu về món súp gà cho thấy các hoạt chất trong súp gà có tác dụng ngăn chặn những đáp ứng viêm thường xảy ra trong các chứng cảm, cúm là nguyên nhân dẫn đến đau họng và tăng tiết đờm dãi. Các nhà khoa học còn cho biết nước súp gà có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những sinh tố C, E và chất selenium trong tác dụng chống ôxy hóa. Cysteine còn có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch, đặc biệt có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

Lưu ý khi sử dụng món súp gà

Thị gà có và nước súp gà có tính ấm nên có tác dụng tăng cường dương khí có thể kích hoạt phong nhiệt. Vì vậy, đối với các trường hợp bị ung nhọt, người có nội phong, cao huyết áp khi sử dụng món súp gà cần cẩn trọng khi sử dụng.

mon sup ga

Chế biến món súp gà bổ dưỡng kích thích ăn uống

Sử dụng súp gà để bồi bổ cơ thể và tăng cường sức đề kháng chính là phương pháp hiệu quả được các giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội khuyên mọi người hãy chế biến sử dụng món ăn bài thuốc tự  nhiên này thường xuyên, giúp đảm bảo sức khỏe và có thể chống lại các nguy cơ bệnh tật.

Khi chế biến món súp gà mọi người có thể kết hợp với khoai tây, cà rốt, tiêu, hành lá… sẽ làm tăng cảm giác ngon miệng, đồng thời kích thích tiêu hóa và còn cung cấp thêm những chất sinh tố, chất khoáng và chất chống Oxy hóa để tăng cường tác dụng kháng viêm hoặc sát trùng đường hô hấp. Ngoài ra, súp gà, cháo gà được tăng cường những gia vị cay ấm và ăn ngay lúc còn nóng có tác dụng làm ra mồ hôi, điều mà y học phương Đông gọi là giải cảm ở giai đoạn đầu khi bệnh còn chưa vào sâu trong cơ thể

Như vậy, với món súp gà bổ dưỡng và có tính ấm bạn đã có thêm một phương pháp trong cẩm nang sức khỏe để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, đặc biệt là phòng chống các nguy cơ bị mắc cảm cúm rất phổ biến khi thời tiết chuyển lạnh.

Nguồn: Duochocvietnam.edu.vn

Share this post