1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

11 THÓI QUEN CỦA NHỮNG NGƯỜI CỰC KỲ HẠNH PHÚC

Mọi người đều muốn hạnh phúc, nhưng đối với nhiều người, nói thì dễ hơn làm. Hạnh phúc lâu dài có được nhờ thói quen của chúng ta và những người hạnh phúc biết rằng đầu tư vào những thói quen đúng đắn sẽ được đền đáp.  Hãy cùng xem những thói quen của họ là gì?

Hạnh phúc lâu dài có được từ thói quen của chúng ta

 

1.Họ sống chậm lại để đánh giá cao những thú vui nho nhỏ trong cuộc sống.

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur: Theo bản chất, chúng ta thường rơi vào thói quen. Tuy nhiên, ở một mặt nào đó, hình thành được là một điều tốt. Nó tiết kiệm thời gian, chất xám để định rõ chúng ta nên làm gì và tạo ra sự thoải mái. Nhưng một khi bạn bị quen thuộc  và cuốn vào thói quen của mình một cách nhàm chán đến mức bạn không ra những điều tốt đẹp khác, dù là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Những người hạnh phúc biết trận trọng từng khoảnh khắc họ có, và tân hưởng chúng từ cách chế biến đến hương vị của món ăn, họ thấy ý nghĩa của những cuộc trò chuyện tuyệt vời mà họ vừa có, hoặc thậm chí là dạo bước trên đường để hít thở sâu không khí trong lành và cảm nhận không khí náo nhiệt của đường phố. Những người hạnh phúc đều biết tầm quan trọng của việc dừng lại và tận hưởng từng khoảnh khắc.

2.Họ tập thể dục.

Để cơ thể bạn vận động ít nhất 10 phút sẽ giải phóng những chất dẫn truyền thần kinh giúp não bộ của bạn cảm thấy nhẹ nhàng, giảm căng thẳng và kích hoạt cảm giác tích cực trong cơ thể. Họ duy trì chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên vì họ biết rằng tập thể dục không những mang đến cho họ sức khỏe tốt mà nó còn mang lại lợi ích rất lớn cho tâm trạng của họ.

3.Họ tiêu tiền cho người khác.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người hào phóng, tiêu tiền cho người khác khiến họ hạnh phúc hơn nhiều so với tiêu tiền cho bản thân. Họ sẵn sàng chia sẻ và không ngại thể hiện việc cố gắng giúp đỡ người khác một cách nhiệt tình. Họ tặng quà cho bạn bè, người thân. Họ đóng góp công sức, tiền bạc để giúp đỡ người khó khăn qua các công tác tình nguyện.

4.Họ vây quanh những người phù hợp với mình.

Hạnh phúc lan tỏa trong con người. Nếu vây quanh bạn là những người hạnh phúc, bạn sẽ xây dựng sự tự tin, kích thích sự sáng tạo và tin tưởng vào cuộc sống của mình. Những người tiêu cực có tác dụng ngược lại. Họ muốn mọi người tham gia bữa tiệc thương hại của họ để họ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Hãy nghĩ theo cách này: Nếu một người đang hút thuốc, bạn có ngồi đó cả buổi chiều để hít khói thuốc không? Và bạn cũng nên làm như vậy với những người tiêu cực.

Họ vây quanh những người bạn phù hợp với mình

5.Họ luôn tích cực.

Những điều tồi tệ xảy ra với tất cả mọi người, kể cả những người hạnh phúc. Thay vì phàn nàn về việc mọi thứ có thể xảy ra như thế nào, những người hạnh phúc sẽ suy ngẫm về mọi thứ mà họ biết ơn. Sau đó, họ tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề, giải quyết nó và tiếp tục. Không có gì làm tăng sự bất hạnh bằng sự bi quan. Với thái độ bi quan, ngoài những tổn hại mà nó gây ra cho tâm trạng của bạn, nó còn trở thành một lời tiên tri tự ứng nghiệm: nếu bạn mong đợi những điều tồi tệ, bạn có nhiều khả năng gặp phải những sự kiện tiêu cực. Những suy nghĩ bi quan khó có thể rũ bỏ cho đến khi bạn nhận ra chúng phi logic đến mức nào. Hãy hướng bản thân nhìn vào sự thật và bạn sẽ thấy rằng mọi thứ gần như không tệ như chúng tưởng.

6.Họ ngủ đủ giấc.

Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe làm đẹp và việc cải thiện tâm trạng, sự tập trung và khả năng tự kiểm soát của bạn. Khi bạn ngủ, bộ não của bạn thực sự sạc lại, loại bỏ các protein độc hại tích tụ trong ngày. Điều này đảm bảo rằng bạn thức dậy tỉnh táo và minh mẫn. Năng lượng, sự tập trung và trí nhớ của bạn đều giảm khi bạn không ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ cũng tự làm tăng nồng độ hormone căng thẳng, ngay cả khi không có tác nhân gây căng thẳng. Những người hạnh phúc coi giấc ngủ là ưu tiên hàng đầu vì nó khiến họ cảm thấy tuyệt vời và họ biết mình cảm thấy tồi tệ như thế nào khi thiếu ngủ.

7.Họ có những cuộc trò chuyện sâu sắc.

Những người hạnh phúc biết rằng hạnh phúc và chất lượng đi đôi với nhau. Họ tránh ngồi lê đôi mách, nói nhỏ và hay phán xét người khác. Thay vào đó, họ tập trung vào các tương tác có ý nghĩa. Bởi vì họ biết rằng làm như vậy cảm thấy tốt, xây dựng một kết nối cảm xúc và là một cách thú vị để học hỏi.

8.Họ giúp đỡ người khác.

Dành thời gian để giúp đỡ mọi người không chỉ khiến người khác hạnh phúc mà còn khiến bạn hạnh phúc. Giúp đỡ người khác mang lại cho bạn tạo ra cảm xúc tốt và tích cự hơn trong cuộc sống. Trong một nghiên cứu của Harvard chỉ ra rằng những người thường xuyên hoạt động công tác hỗ trợ xã hội vẫn cảm thấy hạnh phúc trong thời gian họ căng thẳng cao độ. Miễn là bạn chắc chắn rằng cuộc sống của bạn được đảm bảo, bạn tin tưởng vào bản thân có thể làm được nhiều hơn, việc giúp đỡ người khác chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của bạn.

Họ luôn giúp đỡ người khác

9.Họ nỗ lực để luôn hạnh phúc.

Họ luôn dậy sớm để tận hưởng ngày mới một cách thư thái. Họ chỉ làm việc chăm chỉ hơn những người khác. Họ biết rằng bản thân dễ dàng bị cuốn vào một thói quen mà khó có thể theo dõi cảm xúc của mình hoặc bản thân cố gắng trở nên vui vẻ và tích cực. Những người hạnh phúc luôn giữ bình tĩnh điều chỉnh tâm trạng của họ và đưa ra quyết định với tâm trí hạnh phúc và sáng suốt.

10.Họ làm mọi việc trực tiếp.

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Để tồn tại và phát triển tốt con người nên tích cực tương tác trực tiếp với môi trường và đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống. Những người hạnh phúc chỉ sử dụng công nghệ nói chuyện khi thực sự rất cần thiết. Họ thường sẽ tự lái xe ra phố để đến gặp bạn bè, đối tác hoặc trực tiếp tự giải quyết các vấn đề vì điều đó khiến họ cảm thấy thoải mái.

11.Họ có tư duy phát triển.

Thái độ sống của mọi người thuộc một trong hai loại: Họ có tư duy cố định hoặc tư duy phát triển. Với những người có tư duy cố định, họ tin rằng họ là thực thể đã được quy định những khả năng và những khả năng đó có hạn không thể thay đổi. Đến khi gặp thử thách, hay bất cứ thứ gì cũng có vẻ vượt quá khả năng của họ, khiến bạn cảm thấy tuyệt vọng, choáng ngợp và an phận chấp nhận . Những người có tư duy phát triển tin rằng họ có thể cải thiện bằng nỗ lực và rèn luyện. Điều này khiến họ hạnh phúc hơn vì họ luôn tự tin và xử lý khó khăn tốt hơn. Họ cũng làm tốt hơn những người có tư duy cố định vì họ đón nhận những thách thức, coi chúng như cơ hội để học hỏi điều gì đó mới, và đó là những thứ mà họ hiển nhiên phải đối mặt trong cuộc sống.

Hạnh phúc có thể khó duy trì, nhưng đầu tư vào những thói quen đúng đắn sẽ được đền đáp. Áp dụng ngay cả một vài thói quen trong danh sách này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong tâm trạng của bạn.

Xem thêm: duochocvietnam.edu.vn

Share this post