1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

15 thực phẩm “quét sạch” táo bón nhuận tràng hàng đầu

Táo bón là bệnh thường gặp do chúng ta ăn những thực phẩm khó tiêu gây nên. Hãy sử dụng những thực phẩm nhuận tràng hữu hiệu vào thực đơn hằng ngày nhé.

Chữa chứng táo bón hiệu quả “bất ngờ” từ rau mồng tơi

Tác dụng của dứa đối với sức khỏe như thế nào?

Top những món ăn giải nhiệt vào ngày hè cho gia đình

Cuộc sống hiện đại ngày nay, con người đa phần có lối sống nhanh, hiện đại. Quay cuồng với những cuộc xã giao, lối sống chưa lành mạnh. Thường sử dụng những thực phẩm khó tiêu, ăn uống chưa khoa học. Thời gian lâu sẽ hình thành một số bệnh, mà khi chưa tìm hiểu nguyên nhân. Bạn hãy “khoan” sử dụng thuốc vội vàng nhé. Hãy bổ sung vào bữa ăn hàng ngày những thực phẩm nhuận tràng hiệu quả dưới đây.

15 thực phẩm “quét sạch” táo bón nhuận tràng hàng đầu

Gạo lứt

Gạo lứt có màng bọc bên ngoài giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất khoáng, chất xơ quan trọng. Sử dụng gạo lứt thường xuyên, giúp kích thích tiêu hoá rất tốt, giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Giảng viên dạy Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chia sẻ: Khi bạn có vấn đề khó tiêu, lâu ngày dẫn đến táo bón, khó đi ngoài. Hãy nhanh chóng bổ sung vào bữa ăn bằng cơm gạo lứt. Cũng có thể dùng để uống như trà gạo. Sử dụng với thời gian khoảng 2-3 lần trong tuần, sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Trà thảo mộc

Trà thảo mộc có tính mát, chứa nhiều chất khoáng, thúc đẩy hệ tiêu hoá hiệu quả. Làm dịu hệ tiêu hoá, thúc đẩy tiêu hoá nhanh hơn. Giúp hạn chế viêm nhiễm đường ruột rất tốt. Sau mỗi bữa ăn, dùng một cốc trà thảo mộc như: trà gừng, trà bạc hà, trà hoa nhài, trà hoa cúc, trà mật ong…sẽ giúp bạn tiêu hoá nhanh, tốt cho sức khoẻ.

Nước dừa

Sử dụng nước dừa sau bữa ăn giúp kích thích co bóp dạ dày, nhu động ruột được hoạt động tốt. Thúc đẩy quá trình tiêu hoá diễn ra nhanh hơn. Uống nước dừa thường xuyên sẽ mang liạ hiệu quả nhuận tràng, làm sạch hệ tiêu hoá rất tốt. Tuy nhiên, bạn cần dừng lại sau khi sử dụng khoảng 3-4 ngày, rồi mới tiếp tục. Lưu ý phụ nữ có thai trong khoảng 5 tháng đầu tuyệt đối không được sử dụng nước dừa.

Nước dừa kích thích hệ tiêu hoá đắc lực

Nước ép hoa quả

Theo cẩm nang sức khoẻ ngành y dược: Trong hoa quả có rất nhiều vitamin, chất khoáng có lợi cho hệ tiêu hoá. Ăn hoa quả sau mỗi bữa ăn rất tốt cho cơ thể. Bạn cũng có thể uống nước ép hoa quả, sinh tố cũng mang lại hiệu quả tương tự. Quá trình tiêu hoá sau bữa ăn được đẩy nhanh, lại bổ sung nhiều chất khoáng có lợi cho hệ tiêu hoá. Tuy nhiên, việc ăn hoa quả trực tiếp tốt hơn so với uống nước ép, nhất là đối với những người đang bị tiểu đường.

Quả bơ

Quả bơ có chứa nhiều chất xơ, có lợi trong việc thúc đẩy hệ tiêu hoá, chất béo có lợi cho cơ thể. Hạn chế khó tiêu, chướng bụng, dẫn đến táo bón. Sau bữa ăn, sử dụng khoảng nửa quả bơ, hay sinh tố bơ giúp nhuận tràng rất tốt.

Yến mạch

Trong yến mạch có hàm lượng chất xơ rất cao. Tương tự công dụng như gạp lứt, yến mạch cũng mang lại hiệu quả thúc đẩy tiêu hoá rất tốt. Sử dụng yến mạch hàng ngày, kết hợp với thực đơn bữa ăn gia đình. Sử dụng thường xuyên khoảng 1 tuần, sẽ có hiệu quả rõ rệt. Yến mạch là thực phẩm hỗ trợ nhuận tràng tốt hàng đầu, được nhiều người tin dùng hiện nay.

Rau mồng tơi

Đa phần các loại rau xanh đều có công dụng nhuận tràng rất tốt, kích thích hệ tiêu hoá. Trong đó điển hình là rau mồng tơi. Trong mồng tơi có hàm lượng chất xơ cao. Vị mát, nhiều chất nhờn, giúp làm trơn hệ tiêu hoá, việc tiêu hoá diễn ra nhanh hơn. Hạn chế triệu chứng táo bón do tiêu hoá kém. Sử dụng mồng tơi trong bữa ăn gia đình, nấu canh, hay luộc đều rất dễ sử dụng. Dùng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả nhuận tràng, giúp kích thích hệ tiêu hoá một cách hiệu quả.

Qủa mâm xôi hỗ trợ nhuận tràng hiệu quả

Quả mâm xôi

Trong mâm xôi có hàm lượng chất xơ, nước rất cao, giúp hỗ trợ chứng táo bón rất tốt. Khi bạn thường xuyên sử dụng hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, chống chỉ định đối với phụ nữ mang thai, không được sử dụng quả mâm xôi khi đang trong thai kỳ của mình.

Khoai lang

Trong khoai làn có hàm lượng chất xơ rất cao, giúp làm mềm phân đối với người bị táo bón. Là thực phẩm nhuận tràng hàng đầu, được nhiều người sử dụng. Hạn chế táo bón, mang lại hiệu quả tiêu hoá cao. Thêm khẩu phần khoai lang vào bữa ăn mỗi ngày giúp chúng ta giảm chướng bụng sau ăn rất nhanh. Hạn chế chứng táo bón, mang lại hệ tiêu hoá khoẻ mạnh cho ngòi sử dụng.

Share this post