1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3,40 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

3 bài thuốc Đông y điều trị bệnh hôi nách hiệu quả

Bệnh hôi nách khiến cho người bệnh bị mất tự tin và gặp phải nhiều phiền toái. Dưới đây là một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh hôi nách hiệu quả.

benh-hoi-nach-gay-ra-nhieu-phien-toai
Bệnh hôi nách gây ra nhiều phiền toái

Bệnh hôi nách là gì?

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Hôi nách là bệnh lý do vi khuẩn gây mùi gây ra. Khi tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động quá mạnh sẽ khiến cho mồ hôi ở tiết ra nhiều hơn mức bình thường, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, tạo ra những mùi khó chịu đặc trưng trên cơ thể người bệnh. Mùi càng tăng khi người bệnh càng hoạt động nhiều.

3 bài thuốc Đông y chữa bệnh hôi nách hiệu quả

Dược học Việt Nam xin giới thiệu một số bài thuốc Đông y có thể giúp điều trị bệnh hôi nách một cách hiệu quả, cùng theo dõi để “bỏ túi” thêm kinh nghiệm chữa bệnh nhé.

Bài thuốc Đào ẩn cư

Nguyên liệu: Mẫu đinh hương 30g, thanh mộc hương 30g, hoắc hương 30g, hồ phấn 30g.

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trên vào máy nghiền cho thật mịn. Lấy một lượng vừa đủ cho vào một miếng vải sạch mỏng để bọc thuốc rồi thoa đều vào vùng da dưới cánh tay, thoa đến khi nào thuốc bay hết mùi thì dừng lại. Thực hiện đều đặn mỗi ngày khoảng 2 lần và liên tục trong khoảng 3 tuần để thấy được hiệu quả điều trị bệnh hôi nách (khi thấy thuốc hết mùi thì thay lượt thuốc khác rồi thoa tiếp).

thuoc-dong-y-chua-benh-hoi-nach-hieu-qua
Thuốc Đông y chữa bệnh hôi nách hiệu quả

Bài thuốc Dịch hương tán

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM

Nguyên liệu: Mật đà tăng 15g, sinh long cốt 30g, hồng phấn 6g, mộc hương 10g, băng phiến 3g, bạch chỉ 10g.

Cách dùng: Đem các nguyên liệu trên tán mịn rồi trộn đều với nhau. Lấy một miếng vải mỏng, sạch để bọc thuốc rồi thoa đều vào vùng da dưới nách mỗi ngày khoảng 3 lần (mỗi lần 15 phút). Kiên trì thực hiện bài thuốc Đông y này một thời gian thì bệnh sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc Thiên kim phương

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Nguyên liệu: Tế tân 4g, tân di 4g, xuyên khung 4g, đỗ hành 4g, cảo bản 4g, giấm gạo.

Cách dùng: Trước tiên, cho các vị thuốc trên vào ngâm với giấm gạo 1 đêm để làm cho các vị thuốc nở ra. Sau đó vớt thuốc và cho vào siêu sắc đến khi thuốc sệt lại thì đổ ra bát cho nguội rồi cất đi để dùng dần. Cách sử dụng bài thuốc này rất đơn giản, mỗi đêm trước khi đi ngủ hãy thoa thuốc vào vùng da dưới cánh tay và rửa lại thật sạch vào sáng hôm sau. Thực hiện cho đến khi nào hết bệnh thì dừng lại.

Trên đây là một số bài thuốc Đông y có thể giúp điều trị bệnh hôi nách một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để có được hiệu quả cao nhất thì người bệnh cần phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài. Kết quả thế nào cũng tùy thuốc rất nhiều vào cơ địa của bệnh nhaanh. Để có cách điều trị hiệu quả nhất, người bệnh nên đến các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 

 Hải Yến – Duochocvietnam.edu.vn

Share this post