1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bài thuốc Đông y chữa bệnh từ bộ phận gia cầm ít ai biết

Nhiều bộ phận từ gia cầm có thể làm thuốc chữa bệnh trong Đông Y như chống sơ gan, bổ gan, sáng mắt…điều trị bệnh rất tốt mà đến nay còn ít người biết đến.

Món ăn bài thuốc bổ thận trong Đông y được khuyên dùng

8 biện pháp giảm cân hiệu quả theo Y học cổ truyền

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả sung ít ai ngờ

Bài thuốc chữa bệnh Đông Y từ bộ phận gia cầm ít ai biết

Bài thuốc từ gan của gia cầm

Theo nghiên cứu của Y học cổ truyền, trong gan của gia cầm có chứa nhiều chất đạm, các men gan tốt. Nhiều người sử dụng như bài thuốc Đông Y có thể đặc trị các bệnh chống xơ gan, gan nhiễm mỡ, chống còi xương, bổ gan, bổ mắt, chống suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, bộ phận của gia cầm còn có nhiều công dụng giúp bổ huyết, lợi thận, ích tỳ, rụng tóc ở người cao tuổi.

Liều lượng: Đối với người lớn dùng mỗi ngày 1 cái, ăn lúc 4-5h chiều hoặc tối muộn, trẻ em thì dùng giảm theo độ tuổi và nên dùng độc vị dạng luộc ăn. Liệu trình: 4-5 ngày và 10-12 liệu trình/năm có thể dùng lâu hơn. Lưu ý: Đối với người đang bị viêm thận cấp, hoặc đang bị ung thư các thể thì tránh dùng.

Cách dùng: Luộc hoặc nấu gan gia cầm với thuốc bắc hay các loại khác như sau:

Bài 1: 1 cái gan gà + 8 cái nhân sâm

Bài 2: 1 cái gan gà 1 cái + 20g thục địa + 16g kỷ tử + 12g đương quy.

Bài thuốc từ mề gia cầm

Mề dùng chữa bệnh chủ yếu dùng mề ngan ngỗng, mề gà. Cái màng trong mề gà là vị thuốc rất tốt được Đông Y sử dụng.

Mề gà hỗ trợ tiêu hoá hiệu quả

Cách dùng: Luộc chín ăn hoặc hầm nhừ theo các bài thuốc sau:

Bài 1: 1 cái mề gà 1 cái, chưng cùng 10g nhân sâm – và rượu ngon. Bài thuốc giúp da dẻ đẹp, bổ khí huyết, tốt can thận, ích tinh thần.

Bài 2: Mề gà, 12g câu kỳ tử + 12g ba kích nhục. Bài thuốc giúp tăng thêm tinh lực cho tạng thận, khỏe tinh trùng, nhanh có con.

Bài 3:  Mề gà, 20g hạt sen + 8g nghệ đen. Bài thuốc có công dụng ích kiện tì, ích hình thể, khỏe chức năng gan, xanh tóc, sáng mắt, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả, giảm đau dạ dày.

Liều dùng: Đối với người lớn sử dụng mỗi ngày 1 cái, sử dụng lúc 3-4h chiều hay tối. Liệu trình an toàn  5-7 ngày và 10-12 liệu/năm.

Bài thuốc từ trứng gà hoặc trứng vịt

Cách sử dụng: Sử dụng trứng gà hoặc trứng vịt, luộc lấy lòng đào hoặc luộc chín rồi hấp với thuốc bắc, theo như sau:

Bài thuốc 1: 10g Trứng gà, đương quy, 12g kỷ tử, 12g táo hồng. Bài thuốc giúp tăng cường sức khỏe, bổ gan, bổ huyết, tốt cho sức khỏe sinh sản ở phụ nữ.

Bài thuốc 2: 20g Trứng gà, ngải cứu tươi, 10g ích mẫu khô. Bài thuốc có tác dụng bổ huyết điều kinh, bình can, thông mạch tốt hơn cho phụ nữ.

Bài thuốc 3: 3 lát Nghệ tươi, ích mẫu, đem sắc nghệ lấy nước, bỏ bã cho ngải cứu vào nấu chín với 1 – 2 quả trứng gà đã luộc chín bóc vỏ.

Công dụng: Thuốc Đông Y từ trứng gia cầm có công dụng đắc lực trong việc giúp cơ thể tăng thể lực, ích nguyên khí, đại bổ khí huyết, bổ ngũ tạng, vững vàng hình thể. Bổ phế, dưỡng tâm, khắc phục được năm chứng lao thương suy nhược, khoẻ tinh trùng, thêm tinh dịch. Người nam dùng trứng sống cỏ tác dụng rõ hơn trứng chín.

Bài thuốc từ trứng gà hoăc trứng vịt

Ngoài ra, bài thuốc còn giúp bồi bổ cho buồng trứng, lợi cho sức khoẻ sinh sản nữ, kích thích sự phát triển. Đổi mới tế bào giúp cho sự trẻ hoá các tổ chức trong cơ thể. Trứng rất tốt cho sức khỏe lại ít tốn tiền.

Về liều dùng, trẻ em mỗi ngày nửa quả luộc ăn độc vị lúc sáng sớm. Đối với người lớn ngày 2 quả chia 2 lần lúc sáng sớm và tối muộn hoặc ăn 1 lần lúc sáng sớm.

Liệu trình: Bạn có thể áp dụng bà thuốc với 4-5 ngày và 10-12 liệu trình/ năm.

Lưu ý đối với người đang bị ung thư hay có dấu hiệu của ung thư thì nên tránh dùng. Những người bị suy thận, viêm cầu thận, đầy bụng thì nên tránh ăn nhiều trứng.

Share this post