1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bài thuốc Đông Y trị dứt điểm bệnh đau dạ dày mãn tính

Ăn uống không hợp lý là nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày, cảm giác đầy bụng khó tiêu sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nếu không nhanh chóng trị dứt điểm tận gốc.

Đau dạ dày là hiện tượng dạ dày bị tổn thương, viêm loét dạ dày gây ra khiến người bệnh phải đối mặt với những cơn đau âm ỉ rất khó chịu. Đau dạ dày thường có những triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, hôi miệng đôi khi còn hay bị chảy nước dãi. Khi bệnh đau dạ dày nặng lên thì sẽ đau co thắt rất khó chịu nếu không chữa trị thì bệnh ngày càng nặng. Theo Dược học Việt Nam thì các bài thuốc Đông y đang được nhiều người ưa chuộng vì lành tính và không có tác dụng phụ như thuốc tây.

dong-y-tri-dau-da-day

Ăn uống không hợp lý là nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày

Các loại Thuốc chữa bệnh từ thiên nhiên đã được cha ông ta chế biến và sử dụng bao đời nay chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và thể trạng của từng người, các vị thuốc sẽ được thay đổi, gia giảm và phối hợp một cách hợp lý nhất.

Bài thuốc 1 chữa đau dạ dày

Người bị viêm dạ dày ở thể tỳ vị hư hàn (lá lách, dạ dày bị lạnh) luôn bị đau âm ỉ ở vùng bụng trên rốn và thường xuyên đầy bụng, chán ăn, cơ thể mệt mỏi  dẫn đến gầy yếu. Quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy mặt mũi nhợt nhạt, chân tay lạnh.

Theo Y sĩ Y học cổ truyền để trị dứt điểm đau dạ dày ở người tỳ vị hư hàn thì cần ôn trung kiện tỳ hòa vị, và dùng bài thuốc: đảng sâm 9g, bán hạ 9g, bạch truật 9g, phục linh 12g, trần bì 6g, ngô thù du 3g, cam thảo 6g, mộc hương 9g, sa nhân 3g, can khương 3g.

Cho 750 ml nước vào sắc kỹ còn 250 ml nước thuốc, chia uống 3 lần trong ngày khi thuốc còn nóng. Nếu thuốc đã nguội đổ thêm ít nước sôi cho ấm rồi uống tiếp.

dong-y-tri-dau-da-day2

Bài thuốc Đông Y trị dứt điểm bệnh đau dạ dày mãn tính

Bài thuốc 2 chữa đau dạ dày

Càng về đêm lại càng cảm thấy đau rát, chán ăn miệng khô đắng thì khả năng bạn bị viêm dạ dày thể âm hư vị nhiệt. Đối với thể này muốn nhanh chóng khỏi bệnh hồi phục sức khỏe thì điều trị theo nguyên tắc dưỡng âm thanh vị và sơ can tán hỏa.

Các vị thuốc như thanh bì, trần bì, đa sâm, mạch môn và bạch thược… sẽ được phối hợp với một số loại thảo dược khác để trở thành bài thuốc dưỡng vị, thông ứ rất hiệu quả cho bệnh nhân bị viêm dạ dày.

Bài thuốc 3 chữa đau dạ dày

Bệnh nhân bị viêm dạ dày ở thể can vị có khí trệ thường có các triệu chứng như buồn nôn, ợ hơi, ợ chua nhiều, vị trí đau thường ở vùng bụng trên rốn và lan ra hai bên mạng sườn. Chính vì vậy, nguyên tắc điều trị ở trong trường hợp này là chỉ thống, sơ can hòa vị và lý khí.

dong-y-tri-dau-da-day1

Bài Thuốc Đông Y có thể dùng là phối hợp một số vị như bạch thược, bạch linh, sài hồ, cam thảo… với liều lượng nhất định rồi đem sắc uống 3 lần một ngày và uống khi còn nóng. Có thể thêm ô tặc cốt và gừng tươi nếu có triệu chứng ợ chua hoặc buồn nôn.

Nguồn: Duochocvietnam.edu.vn

Share this post