1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ban đêm ra nhiều mồ hôi là dấu hiệu của bệnh gì?

Đổ mồ hôi là phản ứng bình thường của cơ thể tuy nhiên mồ hôi ra quá nhiều một cách bất thường, đặc biệt là vào ban đêm là dấu hiệu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe.

Dưới đây là một số nguyên nhân hay gặp gây ra chứng ra nhiều mồ hôi đêm:

Hội chứng tăng tiết mồ hôi.

đây là một bệnh về rối loạn thần kinh thực vật, một dạng bệnh mạn tính khiến cơ thể ra quá nhiều mồ hôi mà không rõ nguyên nhân. Bệnh này không chỉ gây đổ mồ hôi ban đêm mà cả ban ngày cũng bị, người bệnh khi có cảm xúc thái quá đều có thể gây đổ mồ hôi.

Ban đêm ra nhiều mồ hôi là dấu hiệu của bệnh gì

Ban đêm ra nhiều mồ hôi là dấu hiệu của bệnh gì

Do các bệnh nhiễm khuẩn như lao, do hạ đường huyết.

Ban đêm có thể do những giấc mơ khiến người bệnh đổ mồ hôi; có thể do các bệnh nhiễm khuẩn như bệnh lao, do bị hạ đường huyết, hiện tượng này thường đi kèm với bệnh đái tháo đường khi cơ thể giảm lượng đường trong máu, tuy nhiên nó có thể xảy ra ở những người không bị đái tháo đường khi họ bỏ bữa;

Suy giảm hormon sinh lý.

Suy giảm hormon sinh lý, những người đàn ông đổ mồ hôi vào ban đêm, ngay cả khi nhiệt độ không cao, có thể do mức testosterone thấp.

Đổ mồ hôi ban đêm ở phụ nữ là một dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh… Đổ mồ hôi có thể nhiều hơn ở giai đoạn trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt vì đây là thời điểm nồng độ estrogen ở mức thấp nhất.

do-mo-hoi-nhieu-dau-hieu-benh-gi2

Đổ mồ hôi nhiều là dấu hiệu sức khỏe có vấn đề.

Ngoài ra đổ mồ hôi ban đêm cũng có thể do bệnh tuyến giáp hoặc uống nhiều rượu… Tuy nhiên, để biết chính xác do nguyên nhân gì thì người bệnh cần đi khám, qua thăm khám thực thể bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán.

Nguồn: Dược học Việt Nam sưu tầm.

Share this post