1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Bí quyết giúp đuổi sạch muỗi trong nhà với bạc hà

Bạc hà từ lâu đã được biết đến như một cây thuốc quý quanh ta có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Không những thế bạc hà còn có công dụng đuổi muỗi vô cùng hiệu nghiệm. Cùng tham khảo mẹo đuổi muỗi trong nhà bằng bạc hà trong bài viết dưới đây.

Thời tiết nóng ẩm của mùa hè là điều kiện thuận lợi cho muỗi và các loài côn trùng sinh sôi phát triển. Muỗi không chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt của con người mà còn là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có sốt xuất huyết.

Chính vì thế mà giữ cho nhà sạch không có muỗi là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Có nhiều cách diệt muỗi, tuy nhiên sử dụng hóa chất thường không an toàn. Nhiều gia đình vẫn ưa chuộng các biện pháp đuổi muỗi tự nhiên như làm bẫy muỗi, xua đuổi muỗi bằng những vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên.

Bí quyết giúp đuổi sạch muỗi trong nhà với bạc hà

Bí quyết giúp đuổi sạch muỗi trong nhà với bạc hà.

Cách đuổi sạch muỗi trong nhà bằng bạc hà.

Trong số nhiều phương pháp tự nhiên xua đuổi và diệt muỗi tận gốc, cách sử dụng cây bạc hà được đánh giá là dễ dàng và hiệu quả hơn cả.

Nhiều chuyên gia cho rằng, cây bạc hà được coi là thảo dược an toàn, hữu dụng trong việc chữa bệnh và xua đuổi côn trùng. Tinh dầu bạc hà có chứa chất ngăn chặn muỗi tác dụng hiệu quả gấp 10 lần DEET – thành phần được tìm thấy trong các loại hóa chất đuổi côn trùng.

Bên cạnh đó, trong thành phần của cây bạc hà còn có chứa chất nepetalactone, một loại tinh dầu mà muỗi không thể chịu nổi.

Ngoài công dụng xua đuổi muỗi, bạc hà còn giúp xua đuổi nhiều loài côn trùng khác như kiến, gián, ong. Phương pháp sử dụng tinh dầu bạc hà để tiêu diệt muỗi có công dụng hiệu nghiệm hơn nhiều các loại hóa chất khác mà lại thân thiện với môi trường sống.

Nếu như trong gia đình bạn không có sẵn cây bạc hà, bạn có thể mua 1,2 bó rau bạc hà ngoài chợ về để trên bàn ăn, bệ bếp, cửa sổ… cũng có thể giúp xua đuổi muỗi trong vòng 1 – 2 ngày.

Một phương pháp khác, tốt nhất là bạn hãy chủ động tạo ra “hàng rào” chống muỗi bằng cách sử dụng những chậu, bồn cây nhỏ, thậm chí là 1 chiếc cốc nhựa có chứa đất rồi cắm những cây bạc hà vào đó. Loại cây này rất dễ sống, chỉ cần có đủ nước và ánh sáng là có thể mọc xanh tốt.

Đất để trồng bạc hà có thể sử dụng đất thịt, đất cát, đất xám… hoặc bạn có thể mua đất có sẵn từ những cửa hàng cây cảnh.

Đặt những chậu bạc hà này ngoài ban công hoặc trên bậc cửa sổ, đảm bảo trong nhà bạn sẽ không có 1 bóng loài côn trùng khó chịu này.

Sưu tầm.

Share this post