1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bỏ bữa sáng không giúp giảm cân mà còn gây béo phì và ung thư

Bỏ bữa sáng bạn giảm cân? Bỏ bữa sáng không giúp giảm cân, mà ngược lại còn chính là tác nhân gây tăng cân, đau dạ dày thậm chí ung thư.

Bỏ ăn sáng không giúp giảm cân mà còn là tác nhân gây béo phì

Bỏ ăn sáng không giúp giảm cân mà còn là tác nhân gây béo phì

Cuộc sống tất bật khiến việc ăn sáng bị xem nhẹ. Đặc biệt, với lối sống thị thành nhanh và vội vã, bữa sáng với giới trẻ đang dần trở thành một thói quen xa lạ.

Chuyên mục Cẩm nang sức khỏe: Tuy không được nhiều người coi trọng nhưng các chuyên gia cho rằng, bỏ ăn sáng thường xuyên chính là tác nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Không giúp giảm cân mà còn là tác nhân gây béo phì, đau dạ dày thậm chí ung thư. Dưới đây là một số tác hại của việc thường xuyên bỏ bữa ăn sáng:

Bỏ bữa ăn sáng gây tăng cân

Hoạt động cả ngày từ sáng đến tối đòi hỏi bản thân cần nạp đủ năng lượng, cung cấp bữa sáng đầy đủ sẽ khiến chúng ta làm việc hiệu quả và giữ được tinh thần ổn định. Nhưng nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa sáng giúp giảm cân nên vì muốn giảm cân mà bỏ qua bữa sáng của mình.

Bỏ bữa sáng chỉ làm bạn tăng cân chứ không giảm được cân nặng, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất và cảm giác no của cơ thể từ đó khiến bạn ăn nhiều hơn, dự trữ nhiều calories hơn. Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày nên hãy nhớ ăn sáng như một ông vua, ăn trưa như người bình thường và ăn tối như kẻ ăn xin. Luôn duy trì thói quen ăn sáng để đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Bỏ ăn sáng có thể dẫn đến nguy cơ gây ung thư

Bỏ qua bữa ăn sáng có thể làm bạn ăn nhiều hơn vào các thời điểm khác trong ngày. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ béo phì. Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ: Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Cancer Research, người ta phát hiện ra rằng một người thừa cân hoặc béo phì có tăng nguy cơ phát triển ung thư cao hơn bình thường.

Ngoài ra, giấc ngủ ban đêm kéo dài 8 tiếng thức ăn của bữa tối được tiêu hóa hết và dạ dày tiếp tục tiết ra dịch vị, bỏ bữa sáng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh sỏi thận và túi mật.

Nếu bạn không “nạp năng lượng” vào bữa sáng, dịch vị tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây nên bệnh đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày. Đồng thời các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày sẽ kết lại thành sỏi.

Bỏ ăn sáng thường xuyên chính là tác nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe

Bỏ ăn sáng thường xuyên chính là tác nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe

Bỏ ăn sáng gây đau dạ dày

Bác sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh TPHCM cho biết: Sau bữa tối của ngày hôm trước thức ăn có trong dạ dày sau một đêm đã được tiêu hóa hết. Trong khi đó theo cơ chế sinh học của cơ thể các chất dịch vị này vẫn sản sinh ra liên tục. Vào buổi sáng dạ dày chúng ta thường trống rỗng nếu không đưa thức ăn vào dạ dày sẽ rất dễ gây tác động lên thành dạ dày, lâu dần gây ăn mòn niêm mạc và hình thành nên viêm loét dạ dày. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen ăn sáng để ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm và đảm bảo sức khỏe cho bạn mỗi ngày.

 

Share this post