1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cách chữa bệnh viêm đại tràng bằng lá mơ lông

Viêm đại tràng là một trong số những bệnh khá phổ biến hiện nay. Trong đông y có một cách có thể chữa bệnh viêm đại tràng khá hiệu quả là sử dụng bài thuốc từ lá mơ lông.

Cách chữa bệnh viêm đại tràng bằng lá mơ lông

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng từ lá mơ lông

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng đó là: rối loại tiêu hóa kéo dài, đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng, đau âm ỉ vùng bụng dưới hoặc dọc khung đại tràng, đau tăng sau khi ăn hoặc trước khi đi đại tiện.

Bệnh viêm đại tràng gây ra những tổn thương sâu và rộng trên biểu mô niêm mạc đại tràng.

Bệnh viêm đại tràng nếu để lâu ngày không điều trị có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như đại tràng cấp tính, thủng đại tràng, chảy máu nặng và có thể dẫn đến ung thư trực tràng. Chính vì thế khi phát hiện ra bệnh cần phải chữa trị ngay tránh để lâu lại phát sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay cả Đông y và Tây y đều có những cách chữa bệnh viêm đại tràng. Theo Đông Y có thể chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông.

Cách chữa bệnh viêm đại tràng bằng lá mơ lông.

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM

Trong Đông y, lá mơ được coi là một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong bài thuốc chữa đại tràng. Lá mơ có vị mát, thanh nhiệt, có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến tiêu hóa như tiêu chảy, kiết lỵ, chậm tiêu, đầy bụng, sa trực tràng…

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại thì trong thành phần của lá mơ lông có chứa protein, carotene, vitamin c và tinh dầu có công dụng ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn chống co thắt hồi tràng.

Cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng lá mơ lông

Cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng lá mơ lông

Trong Đông y để điều trị bệnh đại tràng mãn tính thường kết hợp lá mơ lông với các thảo dược khác như vọng cách, bạch truật, mộc hoa trắng, lá khôi tía, sa nhân, trần bì, mạch nha, sơn trà, mộc hương, đảng sâm, hoàng liên.

Trong bài thuốc đông y này, hoàng liên có tác dụng như một kháng sinh thực vật, kết hợp với tác dụng kích thích tiêu hóa của sa nhân, đảng sâm và tác dụng giảm tiêu chảy, nhuận tràng của bạch truật, lá khôi tía; của trần bì, sa nhân, mạch nha ôn ấm tỳ vị.

Để việc điều trị bệnh có hiệu quả người bệnh cần phải kiên trì sử dụng bài thuốc này hàng ngày và liên tục. Bệnh nhân nên tránh ăn những đồ cay nóng, những thực phẩm có chứa chất kích thích như bia rượu, cà phê, thực phẩm sống để bệnh nhân ổn định và tránh tái phát.

Nguồn: baithuoc.vn.

Duochocvietnam.edu.vn sưu tầm.

Share this post