1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cách ngăn ngừa táo bón hiệu quả ở trẻ nhỏ

Táo bón là tình trạng trẻ khó đi tiêu vì phân cứng hoặc số lần đi ít hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng ngăn ngừa táo bón hiệu quả dưới đây.

Hai mặt của quả xoài đối với sức khỏe

11 thực phẩm giúp bạn trẻ trung hơn mỗi ngày

Bật mí những lợi ích tuyệt diệu của mướp đắng

Cách điều trị phổ biến và phòng ngừa táo bón

Cách điều trị phổ biến và phòng ngừa táo bón

Cách điều trị phổ biến và phòng ngừa táo bón

Chất làm mềm phân

Công cụ này được sử dụng để làm sạch ruột. Mặc dù được thiết kế an toàn cho trẻ em nhưng bạn vẫn nên sử dụng theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ. Cha mẹ nên sử dụng đúng liều và đúng thời gian. Ví dụ, sau khi sử dụng chất làm mềm phân và trẻ có thể đi tiêu bình thường, cha mẹ thường ngưng không cho con sử dụng nữa. Điều này là không nên vì dừng quá sớm có thể làm cho chúng bị một đợt táo bón khác. Bác sĩ nhi khoa sẽ tư vấn đúng liều lượng cho từng trẻ.

Có chế độ ăn uống lành mạnh

Chuyên trang cẩm nang sức khỏe có chia sẻ thông tin, tăng cường chất xơ trong thực đơn hàng ngày bằng cách bổ sung thực phẩm giàu chất xơ và chất lỏng giúp ngăn ngừa táo bón. Vì chất xơ không thể tiêu hóa, nó sẽ giúp làm sạch ruột bằng cách tăng nhu động ruột. Các bậc phụ huynh có thể tăng nhiều chất xơ từ trái cây, rau và bánh mì nguyên hạt sẽ giúp điều trị và ngăn ngừa táo bón ở trẻ.

Nếu trẻ ăn nhiều chất xơ nhưng không cung cấp đủ chất lỏng, điều đó ngăn không cho chất xơ đi qua hệ thống ống tiêu hóa và có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

Bổ sung nhiều chất xơ từ rau củ

Bổ sung nhiều chất xơ từ rau củ

Bên cạnh chất xơ từ rau củ quả, bạn hãy thử táo, lê, đậu, bột yến mạch, cam, chuối chín, ngũ cốc nguyên hạt và bắp rang. Bổ sung bột lanh hoặc cám vào nước trái cây tự làm là một cách khác để cung cấp chất xơ vào chế độ ăn uống của trẻ. Số lượng chất lỏng tiêu chuẩn cho trẻ em phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và tuổi của mỗi trẻ. Hầu hết trẻ em trong độ tuổi đi học cần ít nhất 3−4 ly nước mỗi ngày.

Có thói quen lành mạnh

Các bậc phụ huynh hãy khuyến khích trẻ sử dụng nhà vệ sinh vào buổi sáng, sau bữa ăn hoặc các bữa ăn nhẹ để hình thành thói quen vệ sinh.

Ngoài ra, hoạt động thể lực sẽ giúp ruột của trẻ hoạt động khỏe hơn. Do đó, cha mẹ nên khuyến khích trẻ tham gia các bài tập cơ bản như đi xe đạp hoặc đi bộ. Đây đều là những bài tập giúp con năng động hơn và tăng cường thể lực. Những thói quen nhỏ này có thể giúp hầu hết trẻ em đối phó và ngăn ngừa táo bón.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post