1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cần có những tố chất nào để trở thành một Dược sĩ giỏi?

Trong thực trạng hiện nay, ngành dược sĩ là một ngành HOT trong những ngành đào tạo về y tế, sức khỏe. Để trở thành một người dược sĩ giỏi bạn cần có những phẩm chất như thế nào?

 

Tìm hiểu về ngành Dược hiện nay

Trong thực trạng hiện nay. Ngành dược sĩ là một ngành HOT trong những ngành đào tạo về y tế, sức khỏe. Khi có bằng dược sĩ trong tay, các em có thể sẽ làm 1 trong những công việc chuyên môn về dược hoặc thậm chí có thể làm giáo viên giảng dạy các môn liên quan đến dược. Sau đây là 1 số những công việc cho dược sĩ mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp như sau:

  • Dược sĩ sẽ làm những người làm chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược trong ngành y tế.
  • Dược sĩ sẽ cùng bác sĩ theo dõi bệnh nhân, tham vấn dùng thuốc, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.
  • Dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, tự mở quầy thuốc,..
  • Dược sĩ có thể làm tại 1 số công ty trong nước và ngoài nước chuyên về lĩnh vực y dược.
  • Và 1 số những công việc có chuyên ngành về dược khác.

 

Tố chất để trở thành dược sĩ giỏi như thế nào?

Có một câu ngạn ngữ của Bỉ nói rằng: Một người thầy thuốc giỏi luôn mang trong mình 3 chiếc túi, một chiếc túi chứa đầy học thức, một chiếc túi thể hiện sự chăm chỉ và một chiếc túi mang cái tâm làm nghề. Câu nói trên dường như đã thể hiện hầu hết những phẩm chất cần có để trở thành một dược sĩ giỏi.

Học thức: Là kiến thức sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường. Đây là sẽ hành trang theo bạn trong suốt chặng đường dài phía trước. Người dược sĩ thành công khi và chỉ khi nắm vững lý thuyết được dạy và áp dụng chúng trong công việc.

Sự chăm chỉ: Ngành dược được xem là một trong những ngành có khối lượng kiến thức lớn và “khó nhằn” nhất. Bởi vậy, nếu không có sự chăm chỉ, tích cực tìm kiếm thông tin và trau dồi bản thân, bạn sẽ rất khó để tiến bước trên con đường này.

Quan trọng nhất – cái tâm người thầy thuốc: Y tế là một ngành đặc thù bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế, trong tất cả mọi chuyện dù nhỏ nhất, người thầy thuốc cũng cần hết sức tập trung và đặt cả tâm huyết của mình vào đó, hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược

Để đăng kí học các ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính quy, các bạn sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

 

Hướng dẫn thí sinh cách thức đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng

Cách 1: Xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 07.6981.6981 – 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Share this post