1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Chỉ định và liều dùng của thuốc siro Loratadin

Siro Loratadin là thuốc chống dị ứng, viêm mũi dị ứng, thuốc dạng uống nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên trước khi có ý dịnh sử dụng Siro Loratadin bạn cần tìm hiểu thông tin dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Abetol đạt hiệu quả nhất

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc Norash?

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Glucofine 500mg hiệu quả

Công dụng của thuốc Loratadine là gì?

Công dụng của thuốc Loratadine là gì?

Công dụng của thuốc Loratadine là gì?

Loratadin là một dạng thuốc kháng Histamin được chỉ định sử dụng cho các trường hợp chảy nước mũi, hắt hơi do bị cảm và một số triệu chứng dị ứng khác. Thuốc cũng được áp dụng trong một số trường hợp bệnh nhân bị ngứa do phát ban nhưng không có tác dụng ngăn ngừa các phản ứng dị ứng nghiêm trọng như nổi mề đay, sốc phản vệ.

Thuốc tân dược Loratadin chỉ định trong các trường hợp:

  • Viêm mũi dị ứng, hắt hơi chảy nước mũi ngứa mũi.
  • Một số trường hợp nổi mề đay mạn tính, bệnh da dị ứng.
  • Viêm kết mạc, dị ứng ngứa mắt, chảy nước mắt.

Hiện nay thuốc Siro Loratadin được sử dụng khá nhiều vì dễ uống, trẻ em cũng có thể sử dụng. Bởi Loratadin là thuốc kháng histamin thế hệ mới không phân bố vào não, vì thế không ảnh hưởng tới thần kinh đồng thời nó cũng có tác dụng phụ ít hơn các thuốc khác đặc biệt là thần kinh trung ương.

Liều dùng thuốc Siro Loratadin như thế nào?

Đối với Siro Loratadine liều dùng sẽ chia ra đối với người lớn và trẻ em bị viêm mũi dị ứng và mề đay như sau:

Liều dùng đối với người lớn: Uống 1 lần/ ngày

Liều dùng đối với trẻ em: Từ 2 – 12 tuổi (thể trọng dưới 30kg) uống 1 lần/ ngày mỗi lần 5mg, trẻ từ 2 – 12 tuổi (thể trọng trên 30kg) uống 1 lần, ngày mỗi lần 10mg.

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi sử dụng Siro Loratadin theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cách sử dụng thuốc Siro Loratadine hiệu quả

Cách sử dụng thuốc Siro Loratadine hiệu quả

Cách sử dụng thuốc Siro Loratadine hiệu quả

Sử dụng thuốc Siro Loratadine bằng đường uống thường là 1 lần 1 ngày theo chỉ định của bác sĩ. Để hạn chế tác dụng phụ của thuốc bạn nên sử dụng với liều lượng chỉ định. Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn liều lượng cho phép hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh bất kỳ vấn đề ảnh hưởng nào tới sức khỏe.

Mỗi liều dùng của thuốc Siro Loratadine đều được bác sĩ kê dựa trên tuổi tác, tình trạng sức khỏe của người bệnh. Tuyệt đối không tự ý tăng liều so với chỉ dẫn, và tuyệt đối không được uống liều lượng hơn so với độ tuổi của bạn.

Hãy báo cho bác sĩ chuyên khoa nếu như các dấu hiệu dị ứng của bạn không được cải thiện sau 3 ngày uống thuốc hoặc tình trạng kéo dài hơn 6 tuần. Nếu sức khỏe chuyển biến xấu (phản ứng dị ứng nghiêm trọng, sốc phản vệ) sau khi dùng thuốc hãy lập tức đi cấp cứu.

Những tương tác thuốc và bệnh lý với Siro Loratadin là gì?

Việc xảy ra tương tác có thể khiến khả năng hoạt động của thuốc tăng hoặc giảm đi. Cách tốt nhất là bạn nên liệt kê danh sách những thuốc đang dùng, thuốc dự định dùng để bác sĩ xem xét có gặp phải phản ứng nào không.

Chuyên trang cẩm nang sức khỏe có cập nhật thông tin, Loratadin có tác dụng rất gần với desloratadine vì thế không sử dụng chung 2 loại thuốc này. Một số loại thực phẩm như rượu bia, thuốc lá, bưởi chùm cũng có thể gây nên sự thay đổi về hiệu quả của thuốc.

Bệnh nhân bị tiểu đường, phì đại tuyến tiền liệt, tắc nghẽn đường tiết niệu, tăng nhãn áp, bệnh tim, thận, gan, cường giáp thận trọng khi sử dụng thuốc vì nó có thể khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post