1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Đánh bay sỏi thận nhanh chóng chỉ với lá mùi tàu

Mùi tàu có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ được sỏi ra khỏi cơ thể mà có thể không cần sử dụng đến phương pháp phẫu thuật can thiệp.

mui-tauMùi tàu có dụng chưa bệnh sỏi thận hiệu quả
Mùi tàu có dụng chưa bệnh sỏi thận hiệu quả

Để loại bỏ những viên những viên sỏi cứng đầu ra khỏi cơ thể, không nhất thiết phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật can thiếp. Thay vào đó các bạn có thể sử dụng những bài thuốc dân gian để điệu trị chứng bệnh này và chắc chắn không quên nhắc đến mùi tàu vị thuốc đầy lùi sỏi thận.

Bệnh sỏi thận 

Sỏi thận là sự lắng đọng những chất hòa tan được theo nước tiểu thoát ra ngoài nhưng vì một lý do nào đó đã kết tinh, lắng đọng lại tạo ra sỏi ở trong thận. Tùy thời gian, vị trí cũng như độ lắng đọng mà sỏi có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nước từ mạch máu sẽ ngấm qua tế bào thận, bài tiết nước tiểu qua ống thận vào lòng thận, theo ống bài tiết (niệu quản) xuống bàng quang và thoát ra bên ngoài.

Sỏi hình thành và di chuyển ở bất cứ vị trí nào trên đường đi của nước tiểu và được gọi là sỏi thận, sỏi niệu quản hay là sỏi bàng quang. Tuy nhiên, do cấu tạo của thận có rất nhiều khe kẽ nên độ lắng đọng sẽ lớn hơn khiến người bệnh dễ bị sỏi hơn cả.

Trong quá trình hình thành sỏi thận không gây triệu chứng rõ rệt khiến bệnh nhân không biết mình đang bị sỏi thận. Chỉ đến khi sỏi hình thành lơn gây ra các cơn đau hoặc tiểu tiện ra sỏi bệnh nhân mới biết. Bệnh sỏi thận là một trong nhưng bệnh lý do thói quen ngồi nhiều, ngại uống nước, hay do uống thuốc, sữa bổ sung canxi… Để được chữa trị kịp thời, bệnh nhân nên đi khám ngay khi nhận thấy một trong những triệu chứng và dấu hiệu thận có sỏi.

Triệu chứng của bệnh sỏi thận

Đau: Đau dữ dội, cơn đau thường khởi phát từ các điểm niệu quản, lan dọc theo đường đi của niệu quản xuống phía gò mu, cũng có khi là đau xuyên cả hông, lưng, có khi là buồn nôn và nôn. Đau âm ỉ, gặp ở trường hợp sỏi có độ lớn vừa hoặc lớn nhưng nằm ở vị trí bể thận.

Đái máu: Đây là triệu chứng thường gặp của bệnh sỏi thận – tiết niệu, do sỏi đang di chuyển bên trong niệu quản gây ra đau và kèm theo đái máu.

Đái buốt, đái rắt, đái mủ: Khi có nhiễm khuẩn tiết niệu, nó sẽ tái phát nhiều lần và có thể đái ra sỏi

Sốt: Người bệnh bị sốt cao, rét run kèm theo triệu chứng đau hông, lưng, đái buốt, đái rắt và đái mủ là dấu hiệu của viêm thận – bể thận cấp.

Các dấu hiệu tắc nghẽn đường niệu: Đái tắc từng lúc hoặc hoàn toàn.

Bài thuốc trị sỏi thận từ lá mùi tàu

Mùi tàu được xem như cây thuốc quý chưa trị được nhiều bệnh
Mùi tàu được xem như cây thuốc quý chưa trị được nhiều bệnh

Trong đông y, mùi tàu còn có tên gọi là ngò gai, có vị đắng, tính ấm, và có mùi thơm đặc trưng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, kiện tỳ, kích thích tiêu hoá, và khử mùi hôi hiệu quả.

Đặc biệt, là mùi tàu có công dụng loại bỏ được sỏi ra khỏi cơ thể rất hiệu quả mà có thể không cần sử dụng đến phương pháp phẫu thuật can thiệp. Bài thuốc đông y này được áp dụng phổ biến trong dân gian và rất an toàn.

Theo dược học cổ truyền Việt Nam thì bài thuốc từ mùi tàu này có thể đào thải những viên sỏi thận ra ngoài qua đường tiểu sau từ 7 đến 9 ngày sử dụng liên tiếp.

Nguyên liệu: Lá mùi tàu: 1 nắm và Nước: 3 bát Nồi sắc

Cách làm: Lá mùi tàu bạn đem hơ lửa cho héo rồi cho vào ấm ắc, đổ 3 bát nước sắc khi nào chỉ còn 1 bát thì tắt bếp.

Cách dùng: Chia bát nước thành 3 phần uống làm 3 lần trong ngày. Thời điểm uống tốt nhất là uống trước bữa ăn. Chú ý là dùng bài thuốc này liên tục, đối với nam thì uống 7 ngày, và đối với nữ thì uống 9 ngày. Sau thời gian uống lá mùi tàu, sỏi to sẽ được đào thải ra ngoài thông qua việc đi tiểu còn sỏi nhỏ thì sẽ tự tiêu.

Nguồn : duochocvietnam.edu.vn

Share this post