1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Điểm chuẩn trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền của người dân không ngừng tăng cho nên ngành này đang được rất nhiều thí sinh quan tâm.

y-duoc-3

trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Nhu cầu khám chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền và sử dụng thuốc có nguồn gốc tự nhiên đang được người dân ưa chuộng bởi hiệu quả mà nó mang lại. Thêm vào đó, nước ta là một trong những nước có nền Y học cổ truyền lâu đời với nguồn dược liệu phong phú, thích hợp với điều kiện khí hậu và bệnh tật con người Việt Nam.

Hiện tại nguồn nhân lực cũng như chất lượng chất lưỡng khám chữa bệnh bằng YHCT còn rất nhiều hạn chế bởi nguồn nhân lực thực hiện công tác chữa bệnh đang thiếu hụt trầm trọng. . Vì vậy công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành hiện nay đang rất được chú trọng, một trong những địa chỉ đào tạo uy tín hiện nay có thể nói đến như trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

Điểm chuẩn trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2017

 

Theo quy định tuyển sinh mới nhất, trường Trung cấp Y khoa Pasteur, thí sinh tham gia xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền chỉ cần tốt nghiệp THCS(lớp 9) trở lên là có thể theo học mà không cần phải có điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền. Với điều kiện tuyển sinh dễ dàng sẽ giúp cho thí sinh thực hiện được ước mơ trở thành Y sĩ Y học cổ truyền để chữa bệnh giúp người.

Thời gian đào tạo Y sĩ y học cổ truyền

Nhà trường sẽ có những khung đào tạo cho từng đối tượng khác nhau cụ thể như sau:

  • Học 3 năm (Thí sinh đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  • Học 2 năm 3 tháng (Thí sinh đã học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  • Học 2 năm (Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 12 tháng (Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như xây dựng, kinh tế, sư phạm,…)
  • Học 10 tháng (Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe  như Y sĩ đa khoa, Trung cấp Nha khoa, Trung cấp Hộ sinh,…).

Thí sinh có nguyện vọng học ngành Y học cổ truyền chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về trường Trung cấp Y khoa Pasteur theo địa chỉ: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post