1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Điều trị bệnh gút hiệu quả bằng các bài thuốc đông y

Sử dụng những bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh Gút từ căn nguyên và giúp người bạn giảm dần các triệu chứng hiệu quả và đồng thời ngăn ngừa bệnh quay lại

Theo các bác sĩ, giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền bệnh gút trong Đông y được gọi với tên khác là Thống Phong do ngoại tà xâm nhập vào cơ thể khiến cho bế tắc các hoạt động của kinh mạch, dẫn đến tình trạng ứ trệ máu huyết tại các tổ chức khớp và gây sưng viêm, đau đớn khó chịu cho người bệnh. Hiện nay có rất nhiều bài thuốc Đông Y giúp điều trị bệnh gút hiệu quả, theo từng giai đoạn phát triển của bệnh.

Bệnh gút thể phong thấp nhiệt khi xuất hiện cơn gút cấp tính

Người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như: Các cơn đau gút cấp tính tại các ngón chân cái, sưng nóng, đỏ tấy, cực kì nhạy cảm, chỉ cần đụng nhẹ vào thôi cũng đau đớn rất khó chịu. Ngoài ra, xuất hiện một số triệu chứng kèm theo như: Sốt, đau đầu, miệng khô, khát nước,…

Để hỗ trợ và điều trị tình trạng này người bệnh có thể áp dụng bài thuốc y học cổ truyền sau:

Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chuẩn bi nguyên liệu gồm đương quy, thương truật, hoạt thạch, xách thược mỗi vị 15g; ngưu tất, hoàng bá, tỳ giải, mộc qua mỗi vị 12g; tri mẫu 9g; thanh đại 6g; kê huyết đằng, ý dĩ nhân mỗi vị 30g.

Cách thực hiện bài thuốc: Mỗi ngày người bệnh sắc uống 1 thang, người bệnh kiên trì thực hiện bài thuốc này các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Bệnh gút thể đám thấp ứ trệ khi xuất hiện cơn gút mạn tính

Người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như: Khiến cho khớp sưng to, khó co duỗi,bắt đầu xuất hiện hạt tophi tại các vị trí khớp đau, dưới da và vành tai khi sờ vào thấy mềm và không đau.

Để hỗ trợ điều trị cơn gút cấp tính người bệnh có thể áp dụng bài thuốc đông y sau:

Chuẩn bi nguyên liệu: cần dùng tế tân, ô đầu chế mỗi vị 4g; xích thược , tỳ giải, toàn đương quy mỗi vị 12g; quế chi 6g; thổ phục linh 16g; uy linh tiên 10g; ý dĩ nhân 20g; mộc thông 10g.

Cách thực hiện bài thuốc đông y này như sau mỗi ngày người bệnh sắc uống 1 thang, sẽ giúp giảm nhanh các cơn đau và làm tan dần các u cục tophi. Để bài thuốc phát huy hiệu quả, cần phải kiên trì áp dụng.

Bài viết chỉ có giá trị tham khảo, tuyệt đối các bạn không được tự ý áp dụng nếu không có sự chỉ định của Bác sĩ.

Share this post