1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Điều trị bệnh tiểu đường bằng các bài thuốc đông y an toàn và hiệu quả

Cùng với việc điều trị bằng Tây y, có khá nhiều người bệnh rất ưa chuộng các bài thuốc Đông y chữa tiểu đường bởi nó rất an toàn, ít gây tác dụng phụ. Mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các bài thuốc trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhé!

Trị tiểu đường bằng bài thuốc Đông y hiệu quả, an toàn

Bài thuốc Đông y trị tiểu đường hiệu quả

Các thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết: Trong Đông y, nguyên tắc điều trị bệnh tiểu đường khá giống với các bệnh lý khác loại bỏ từ gốc. Thuốc Đông y chữa tiểu đường chú trọng điều trị toàn diện, xem cơ thể người bệnh là một khối thống nhất, tập trung bồi dưỡng cơ thể, điều chỉnh công năng tạng phủ, cân bằng âm dương.

Theo đó, tất cả các bài thuốc Đông y đều sử dụng các dược liệu thiên nhiên, mang lại hiệu quả điều trị tốt, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, tùy vào mỗi tình hình sức khỏe, cơ địa, các thể bệnh cũng nguyên căn gây các bác sĩ sẽ chỉ định bài thuốc phù hợp. 

Một số bài thuốc Đông y chữa tiểu đường thường được tin dùng như:

Bài thuốc nhuận táo dưỡng âm thanh nhiệt

Phương thuốc tiểu đường Đông y này được áp dụng cho người bệnh tiểu đường thường xuyên xuất hiện các triệu chứng bệnh như khát nước liên tục, cơ thể suy nhược, miệng khô, hay đói…

Cách thực hiện như:

 • Chuẩn bị sinh thạch cao, sa sâm, sinh địa, tri mẫu, ngọc trúc, thiên hoa phấn, với liều lượng được quy định tử các bác sĩ.
 • Dùng khoảng 700ml nước đem sắc cùng thuốc.
 • Đảm bảo thuốc sôi khoảng 20 – 25 phút rồi đem ra sử dụng.
 • Nên uống thuốc khoảng 2 – 3 lần/ ngày để cảm nhận được sự thay đổi.

Bài thuốc điều trị thể thận âm suy

Bác sĩ, giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, với bài thuốc chữa tiểu đường bằng Đông y này hướng đến đối tượng người bệnh có chứng tiểu tiện nhiều lần, nước tiểu có màu trắng đục, cơ thể mệt mỏi, chán ăn.

Thực hiện đủ các bước sau:

 • Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Hoài sơn dược, trạch tả, cầu kỷ tử, đồng tật lê, thục địa, nữ trinh tử, phục linh, đan bì.
 • Nên rửa sạch trước khi đun nấu với nước.
 • Sử dụng bài thuốc trong một thời gian dài, khoảng 2 – 3 tuần để đạt hiệu quả.

Bài thuốc dưỡng thận âm, bổ thận dương

Bài thuốc phù hợp với đối tượng người bệnh có nước tiểu vẩn đục, đi tiểu liên tục kèm sắc mặt kém, cơ thể suy nhược. Một số trường hợp khó ăn, không chịu được nhiệt độ thấp, đi ngoài liên tục…

Thực hiện bài thuốc như sau:

 • Các thảo dược cần có trong bài thuốc như: Đan bì, nhục quế, phục linh, phụ tử, sơn thù du, trạch tả, huyền sâm, mạch môn.
 • Cho lượng nước vừa đủ, lượng nước cao hơn với vị thuốc khoảng 1 – 2cm.
 • Cho lên bếp và đun sôi khoảng 15 phút, đến khi lượng nước giảm khoảng ⅔ sau đó chắt ra sử dụng.
 • Liên tục áp dụng trong khoảng 3 tuần để nhận được kết quả cao.

Bài thuốc Đông y trị tiểu đường hoạt huyết hóa ứ

Phương pháp này được áp dụng với người bệnh tiểu đường lâu năm, với các biểu hiện rõ rệt như: Nước tiểu đục, có vị ngọt của đường, các cơ tay, chân bị co lại.

Cách thực hiện như sau:

 • Chủ yếu sử dụng các dược liệu như: Xuyên khung, ngũ linh chi, diên hồ sách, xích thược, chỉ xác, đào nhân, đương quy,…
 •  Tổng hợp các nguyên liệu trộn đều và cho vào ấm đun sôi.
 • Duy trì thời gian sôi khoảng 20 phút, đến khi nước thuốc cô đặc, chỉ còn ⅓ so với lượng nước lúc đầu.
 • Để nguội khoảng 20 phút sau đó chia thành 4 lần và sử dụng trong hai ngày.

Thuốc Đông y trị tiểu đường là một trong những phương pháp điều trị tốt. Mặc dù, hiện nay chưa có loại thuốc nào trị dứt điểm được chứng bệnh này. Thế nhưng, việc áp dụng cách chữa này giúp cải thiện, ngăn ngừa sự quá trình tiến diễn mạnh mẽ của bệnh.

Share this post