1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược học hướng dẫn sử dụng thuốc Efferalgan 500mg

Thuốc Efferalgan có tác dụng điều trị chứng đau, sốt, nhức mỏi cơ. Dược học hướng dẫn sử dụng thuốc hiệu quả, và những lưu ý khi sử dụng.

duoc-si-huong-dan-su-dung-thuoc-efferalgan-500

Thành phần Thuốc Efferalgan 500mg:

Paracetamol: 500 mg

Tá dược:

hydrogen carbonat natri,acid citric khan, carbonat natri khan, docusate natri, povidone, sorbitol, benzoate natri, hương cam, aspartame vừa đủ cho một viên sủi bọt. Thuốc Tây Y Efferalgan 500mg

Dạng bào chế:

Viên sủi bọt dễ bẻ, hộp 16 viên.

Nhóm dược lý: Giảm đau, hạ sốt

Chỉ định: Thuốc dùng điều trị các chứng đau và/hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ, đau bụng kinh. Dạng trình bày dành cho trẻ em và người lớn cân trên 13 kg (trên 2 tuổi).

Những trường hợp không dùng được thuốc này: Có dị ứng với paracetamol hoặc với thành phần khác của thuốc. Có bệnh gan nặng.

TRƯỜNG HỢP NGHI NGỜ PHẢI HỎI Ý KIẾN THẦY THUỐC HOẶC DƯỢC SĨ.

Chú ý đặc biệt: phải báo ngay cho thầy thuốc khi dùng quá liều, hoặc cho uống liều quá cao. Thuốc này chứa sobitol nên không nên sử dụng trong trường hợp không dung nạp với fructose (một bệnh di truyền về chuyển hóa).

Thận trọng khi sử dụng: Nếu có triệu chứng đau dai dẳng quá 5 ngày, hoặc còn sốt quá 3 ngày, hoặc thuốc chưa đủ hiệu quả, hoặc thấy xuất hiên các triệu chứng khác, phải hỏi ngay bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Trường hợp có bệnh gan hoặc bệnh thận nặng, phải hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng paracetamol.

Cần nhớ là trọn mỗi gói thuốc có chứa 412,4 mg Na để tình vào khẩu phần ăn hằng ngày.

Tương tác thuốc và các tương tác khác: Nếu thầy thuốc chỉ định đo nồng độ acid uric hoặc đường huyết, bạn cần báo bác sĩ là con bạn đang dùng thuốc này. Để tránh tương tác giữa các thuốc bạn luôn phải báo cho thầy thuốc hoặc dược sĩ biết thuốc khác bạn đang dùng.

Mang thai – cho con bú: Trong điều kiện bình thường, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú có thể dùng paracetamol.

Theo nguyên tức, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, trước khi dùng thuốc phải hỏi ý kiến bác sĩ hoặcdược sĩ tư vấn.

Cách dùng và đường dùng Thuốc Efferalgan 500mg: Dùng đường uống. Hòa tan hoàn toàn viên thuốc trong một cốc nước to. Nếu trẻ bị sốt trên 38,50C, hãy làm những bước sau để tăng hiệu quả thuốc điều trị. Cởi bỏ bớt quần áo của trẻ Cho trẻ uống thêm chất lỏng Không để trẻ ở nơi quá nóng Nếu cần, tắm cho trẻ bằng nước ấm, có nhiệt độ thâp hơn 20C so với thân nhiệt của trẻ.

Tần số và thời điểm dùng thuốc: Dùng thuốc đều tránh được những dao động về mức độ đau hoặc sốt. ở trẻ em, cần có khoảng cách đều giữa mỗi lần dùng thuốc, cả ban ngày lẫn ban đêm nên là khoảng 6 giờ, hoặc ít nhất là 4 giờ. ở người lớn, cần có khoảng cách tối thiểu là 4 giờ giữa các lần dùng thuốc.

Trường hợp có bệnh thận nặng (suy thận nặng), khoảng cách giữa các lần dùng thuốc tối thiểu là 8 giờ.

Tác dụng không mong muốn và khó chịu: Cũng như đối với tất cả các loại thuốc , Tin tức Y Dược khuyến cáo thuốc này có thể gây ra, ở một số người , những phản ứng ở các mức độ nặng hoặc nhẹ. ở một số ít, có thể phát ban hoặc phản ứng dị ứng.

Nếu có, phải ngưng ngay việc điều trị và báo cho thầy thuốc biết. ở một số rất hiếm trường hợp đã thấy có sự thay đổi kết quả cận lâm sàng, do đó cần xét nghiệm máu đều đặn sử dụng thuốc dạng viên đặt hậu môn, có khả năng gây kích thích hậu môn và trực tràng. Báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về mọi tác dụng không mong muốn hoặc khó chịu gặp phải mà ko để cập tới.

ĐỌC KĨ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG!

Share this post