1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hạ mỡ máu hiệu quả với các món ăn đến từ mộc nhĩ

Mộc nhĩ là thực phẩm quen thuộc trong những món ăn được chế biến hàng ngày. Ngoài ra trong đông y mộc nhĩ được biết đến như một thảo dược giúp giảm cân hay giảm mỡ máu… hiệu quả

moc-nhi

mộc nhĩ

Hôm nay trang dược học Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu một số món ăn thuốc từ mộc nhĩ tốt cho người tăng huyết áp, mỡ trong máu cao từ mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng. Cùng theo dõi nhé

 Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào nấm hương

Mộc nhĩ đen khô 20g, nấm mèo trắng khô 20g, nấm hương 250g, rượu chát 10g, gừng 5g, hành 10g, muối 4g, bột nêm 3g, dầu ăn 35g.

Ngâm 2 loại mộc nhĩ trong nước nóng 2 giờ, bỏ cuống, xé thành cánh hoa; nấm hương rửa sạch, xắt miếng mỏng, gừng xắt lát, hành xắt khúc.

Đặt chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho gừng, hành vào phi thơm, đổ 2 loại nấm và rượu vào xào chín, cho bột nêm là được.

Công dụng của món ăn theo dược sĩ tại trường cao đẳng y dược Pasteur TPHCM là tư âm, nhuận phế, giảm béo hạ mỡ máu, đẹp dung nhan.

Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào cần tây

Mộc nhĩ đen 20g, Mộc nhĩ trắng 20g, rau cần tây 250g, rượu chát 10g, muối 4g, bột nêm 3g, gừng 4g, hành 8g, dầu ăn 35g.

Ngâm 2 loại mộc nhĩ trong nước nóng 2 giờ, bỏ cuống, xé thành hình cánh hoa; cần tây bỏ lá, rửa sạch, xắt khúc.

Để chảo dầu lên bếp cho nóng, cho gừng, hành phi thơm; đổ 2 loại nấm, cho gia vị vào, xào chín là được. Công dụng: hạ huyết áp, nhuận phế, giảm béo hạ mỡ máu.

loi_ich_tu_moc_nhi_2

Hạ mỡ máu hiệu quả với các món ăn đến từ mộc nhĩ

Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào thịt gà

Mộc nhĩ đen 20g, Mộc nhĩ trắng 30g, thịt gà 250g, dưa chuột 50g, rượu chát 10g, muối 5g, bột nêm 3g, gừng 5g, hành 10g, dầu ăn 35g.

Ngâm nước 2 loại mộc nhĩ khô trong 2 giờ, bỏ cuống, xé thành hình cánh hoa; gà rửa sạch, xắt cục vuông; dưa chuột rửa sạch, xắt miếng mỏng; gừng xắt lát mỏng; hành xắt khúc.

Đặt chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho hành gừng phi thơm; cho 2 loại mộc nhĩ, dưa chuột, thịt gà, rượu vào xào cho đến khi thịt gà đổi màu; cho bột nêm, xào chín là được. Công dụng: tư âm, nhuận phế, đẹp dung nhan, giảm béo hạ mỡ máu.

Trên đây là những món ăn được chế biến từ mộc nhĩ mà các bác sĩ tại Cao đẳng Dược y TPHCM đã tổng hợp và chia sẻ. Chúc các bạn điều trị bệnh hiệu quả đối với những  món ăn từ mộc nhĩ này.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post