1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hướng dẫn trị dứt điểm mất ngủ bằng gừng tươi dành cho bạn

Hôm nay, Dược Học Việt Nam xin chia sẻ cách trị dứt điểm mất ngủ bằng vgừng tươi. Hy vọng có thể giúp các bạn sớm khắc phục tình trạng mất ngủ ở chính mình.

 

1505960782-80-gung

Hướng dẫn trị dứt điểm mất ngủ bằng gừng tươi

 

Theo các y sĩ trung cấp y học cổ truyền pasteur, gừng có vị cay tính ấm, chống viêm, tản phong hàn, chữa đờm, trị ho, trừ nôn mửa, giải độc, ngăn chặn lây lan, xua tan nhiệt, vừa là thực phẩm vừa là thuốc quý.

Gừng có tên khoa học là Zinziber Officinale Rosc, là một loại cây nhỏ, cao từ 5cm – 1m, thân rễ phát triển thành củ. Lá mọc so le, không cuống, có bẹ hình mác dài khoảng 15cm-20cm, rộng 2cm, vò lá có mùi thơm đặc trưng của gừng.

Chi tiết về cách trị dứt điểm mất ngủ bằng gừng tươi

 

Trên lâm sàng có thể điều trị các bệnh về cảm phong hàn, dạ dày lạnh, buồn nôn… Cụ thể, gừng sống được gọi là sinh khương có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói. Gừng khô gọi là can khương, có tính nóng hơn sinh khương, có thể làm ấm tỳ vị.

Gừng đốt cháy tồn tính còn gọi là hắc khương. Hắc khương có vị đắng, thường được tẩm đồng tiện, có thể làm ấm can thận, giáng hư hỏa. Vỏ gừng được gọi là khương bì có tác dụng lợi tiểu.

Do đó, trong hầu hết các bài thuốc Đông y, dù bất kể bệnh hàn hay do nhiệt thì các thầy thuốc vẫn “kê đơn” chừng 5 lát gừng.

Tuy nhiên, ít người biết được, với tác dụng tuyệt vời cộng với mùi hương thơm ấm, gừng còn được đặt dưới gối như phương pháp giúp thư giãn và giúp ngủ ngon hơn.

Mùi hương của gừng có công dụng dưỡng tâm, an thần, kích thích giấc ngủ vô cùng hiệu quả.

1505960726-80-gung

 

Theo các Dược sĩ Cao Đẳng Y Tế TPHCM muốn điều trị mất ngủ, ta chỉ cần dùng 15g gừng tươi cắt nhỏ, bọc vào một miếng vải và để cạnh gối vào mỗi tối.

Mùi hương đặc trưng của loại củ này sẽ thông qua khoang mũi, tiến vào cơ thể, ức chế vỏ đại não, làm cho bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Thực hiện liệu pháp trên liên tục trong vòng 15 ngày, chất lượng giấc ngủ được cải thiện rõ ràng, ngay cả với các đối tượng bị khó ngủ, mất ngủ kinh niên.

Nguồn duochocvietnam.edu.vn

Share this post