1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Kiểm soát bênh tiểu đường từ cây cỏ quanh ta – hoa lựu

Lựu là một loại ăn quả ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn, ngọt thơm của quả lựu, ít ai biết được rằng hoa lựu cũng có rất  nhiều tác dụng như một cây thuốc quý, hoa lựu có thể chữa được bệnh tiểu đường.

Hoa lưu có công dụng kiểm soát bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu vào  năm 2008 được công bố trên tờ Diabetes, Obesity and Metabolism nói rằng hoa lựu có chứa các thuộc tính kích hoạt PPAR-alpha/gamma. Những thuộc tính này không chỉ giúp điều chỉnh hấp thu axit béo và quá trình oxy hoá-  viêm và chức năng mạch máu mà còn điều tiết được sự ổn định nội môi glucose và viêm. Ngoài ra, hoa lựu theo đông y ý học cổ truyền có chứa Unani cũng như Ayurvedic, còn được coi là thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

Kiểm soát bênh tiểu đường từ cây cỏ quanh ta - hoa lựu.

Hoa lựu có công dụng chữa tiểu đường.

Bệnh tiểu đường không kiểm soát và chữa trị có thể dẫn tới trạng thái stress oxy hoá, làm tổn thương các tế bào não, suy giảm cả nhận thức. Nếu dùng hoa lựu sẽ có tác dụng,  nhờ chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp đối phó với stress oxy hoá và cải thiện chức năng não.

Một nghiên cứu vào năm 2011 chỉ ra rằng việc bổ sung hoa lựu cùng với thuốc chống tiểu đường không chỉ làm giảm stress oxy hoá mà còn có chức năng cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ ở người bệnh tiểu đường. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng hoa lựu còn có tác dụng và có thể được sử dụng trên lâm sàng để điều trị những thiếu hụt thần kinh ở bệnh nhân tiểu đường.

Cách sử dụng hoa lựu để chữa tiểu đường như thế nào cho đúng cách?

Theo nghiên cứu, người bị bệnh tiểu đường nên tăng cường bổ sung  hoa lựu cùng với thuốc chống tiểu đường để cải thiện chức năng nhận thức. Và nếu bạn có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường thì việc sử dụng hoa lựu tươi vào chế độ ăn có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường và do vậy phòng ngừa được các biến chứng  về sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạnđã  bị dị ứng với lựu và hoa lựu hoặc từng bị bất cứ triệu chứng hoặc tác dụng phụ nào, bạn cần sự tư vấn bác sĩ trước khi sử dụng.

Hi vọng bài thuốc chữa tiểu đường từ hoa lưu trên đây sẽ có ích cho các bạn. Với những bệnh nhân bị tiểu đường hãy dùng hoa lựu tươi mỗi ngày để tránh được sự phát triển của bệnh nhé, hoa lựu không khó kiếm, chi phí rẻ, dùng hoa lựu để chữa bệnh sẽ yên tâm hơn dùng thuốc tây, không lo tác dụng phụ của thuốc, ngày nay có rất nhiều người bị bệnh tiểu đường vì thế các bạn hãy phòng tránh để có sức khỏe thật tốt, không lo lắng về bệnh và không bị những khó chịu của căn bệnh đem lại.

Sưu tầm.

Share this post