1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)

Mật ong và tỏi- phương thuốc chữa bệnh tuyệt vời

Từ thời Cổ đại người ta đã biết dùng tỏi để chữa bệnh, tỏi có tác dụng giảm đau và dự phòng các loại viêm nhiễm và một số bệnh mãn tính khác.

Tỏi là gia vị được sử dụng nhiều trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình, hương vị của tỏi có mùi rất đặc trưng và khi kết hợp tỏi với các gia vị khác sẽ tạo nên nhiều món ăn thơm ngon.

Theo Dược học Việt Nam trong tỏi có hoạt chất allicine – hoạt chất giúp dự phòng tăng cholesterol, huyết áp và các bệnh tim mạch, hơn nữa tỏi còn dùng trong điều trị nhiễm nấm, các bệnh tiêu hóa và hô hấp. Ngoài ra, nhờ tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa tỏi là một trong những thành phần tuyệt vời giúp chống viêm khớp, ung thư và đái tháo đường. kết quả điều trị sẽ tăng lên khi kết hợp tỏi và mật ong.

Mật ong và tỏi- phương thuốc chữa bệnh tuyệt vời

Cải thiện tuần hoàn máu ở cơ thể.

Hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi kết hợp với chất dinh dưỡng có trong mật ong rất tốt cho hệ tuần hoàn của cơ thể và có tác dụng dự phòng các huyết khối.

– Giảm bệnh huyết áp.

Huyết áp – bệnh gây nguy hiểm cho hệ tim mạch của con người. Tuy nhiên nếu dùng tỏi mỗi sớm lúc bụng đói có tác dụng tốt đối với huyết áp.

– Kiểm soát cholesterol xấu

Allicine có trong tỏi giúp giải độc máu và thải trừ cholesterol dư thừa, đây còn là phương thuốc hiệu quả giúp kiểm soát triglycerid.

– Tác dụng giảm viêm

Mật ong và tỏi có công dụng giảm viêm và có tác dụng như giảm đau trong các trường hợp viêm khớp hay các rối loạn cơ bắp.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

Tỏi và mật ong có công dụng kháng khuẩn và kháng nấm vì vậy có công dụng tăng cường hệ thống miễn dịch.

– Tác dụng giảm ho hiệu quả

Đa số ho do vi khuẩn hoặc virus gây ra. không có gì tốt hơn khi dùng siro mật ong và tỏi nghiền lát có tác dụng làm dịu cổ họng và long đàm.

– Giúp nhanh chóng bình phục trong trường hợp cúm, cảm lạnh

Nhờ vào khả năng kích thích hoạt động của kháng thể vì vậy tỏi có tác dụng bảo vệ đường hô hấp rất tốt

Cách thức chuẩn bị

Thành phần: 1 chén mật ong (335 g)+ 10 củ tỏi+ 1 lọ thủy tinh có nắp đậy.

Cắt tỏi thành từng lát nhỏ và nghiền nát, sau đó trộn đều mật ong và tỏi băm nhỏ. Đậy nắp lại và đặt nơi chỗ tối khoảng 1 tuần. Dùng 1 thìa canh siro mật ong và tỏi lúc bụng đói hay hòa loãng thêm với nước ấm, dùng liên tục trong 7 ngày. Nên giữ siro này ở chỗ mát để tránh kết tinh.

Tuy nhiên để  hiệu quả nhất trong điều trị cần kết hợp thêm chế độ ăn uống cân bằng, tránh các chất béo bão hòa, đường…và không quên có chế độ luyện tập thích hợp.