1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nhóm thực phẩm bổ sung testosterone cho cơ thể nam giới

Testosterone là hormon sinh dục nam tác động lên xu hướng tình dục và tăng cơ bắp, tăng mật độ xương, sản xuất tinh dịch, kích thích mọc tóc.

Nhóm thực phẩm bổ sung testosterone cho cơ thể nam giới

Nhóm thực phẩm bổ sung testosterone cho cơ thể nam giới

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, khi nam giới già đi sẽ dễ mắc các bệnh mãn tính và lượng testosterone trong cơ thể giảm dần suy giảm tình dục, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nhưng bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung testosterone một cách tự nhiên trong trong các bữa ăn hàng ngày.

Bổ sung kẽm bằng các thoại thực phẩm tự nhiên

Kẽm là một chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình dậy thì, giúp duy trì hormon sinh dục nam trong suốt tuổi trưởng thành. Vì vậy, thực phẩm giàu Kẽm nằm trong nhóm thực phẩm bổ sung testosterone rất quan trọng đối với Nam giới trong việc giúp tăng lượng testosterol. Dưới đây là nhóm thức ăn chứa nhiều kẽm:

Thịt bò:

Có những lo ngại thực sự về sức khỏe khi dùng quá nhiều thịt đỏ. Thịt bò có nhiều chất béo hơn so với gia cầm nhưng ăn quá nhiều thịt bò có thể dẫn đến các bệnh ung bướu như ung thư ruột kết. Tuy nhiên, theo các giảng viên Cao đẳng xét nghiệm thì thịt bò có chứa chất dinh dưỡng làm tăng testosterone. Gan bò nguồn dinh dưỡng đặc biệt chứa nhiều vitamin D, thịt bò chứa nhiều kẽm. Để giữ lượng mỡ động vật đưa vào cơ thể ở mức cho phép, bạn nên chọn phần thịt bò nạc và không nên ăn hàng ngày.

Tôm, cua:

Bữa ăn thường xuyên có cua hay tôm có thể duy trì mức testosterone của bạn ở mức có lợi. Một phần do hàm lượng kẽm cao trong hải sản. Cua ở vùng Alaskan nằm ở vị trí đầu đầu với 43% kẽm giá trị hàng ngày chỉ trong một khẩu phần ăn 3 ounce (khoảng 85 gram). Đây là thực phẩm bổ sung testosterone đem lại hiệu quả rất cao.

Hàu:

Hàu không chỉ làm tăng nồng độ testosterone mà còn bổ sung kẽm nếu nam giới bị thiếu hụt kẽm. Hàu là nguồn thực phẩm có chứa nhiều khoáng chất kẽm có thể hỗ trợ trong điều trị testosterone thấp.

Sử dụng các thực phẩm giàu vitamin D

Vitamin D là chất dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thu canxi. Ngoài ra vitamin D đóng vai trò quan trọng làm xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và nhiều chức năng khác của cơ thể. Các thực phẩm cung cấp vitamin D còn giúp tăng cường lượng testosterone trong cơ thể còn liên quan đến kéo dài tuổi thọ ở người. Do đó bạn cần bổ sung các loại thức ăn giàu vitamin D trong thực đơn hàng ngày.

Nhóm thực phẩm bổ sung testosterone cho cơ thể nam giới

Các thực phẩm cung cấp Vitamin D giúp cơ thể tăng cường lượng testosterone

Thực phẩm họ đậu:

Theo tin tức ngành Dược cho biết các loại thực phẩm họ đậu có thể cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe hormon sinh dục nam giới. Đậu trắng, đậu hình thận hay đậu đen là tất cả những nguồn thức ăn cung cấp nhiều vitamin D và kẽm cho cơ thể, còn đậu nướng cũng cung cấp nhiều chất chất dinh dưỡng, nên bạn sẽ cần bổ sung thêm trong thực đơn các món ăn hàng các loại thực phẩm họ đậu. Đặc biệt những thực phẩm họ đậu này có đầy đủ các protein thực vật sử dụng sẽ rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Uống Sữa ít chất béo:

Sữa chính là thực phẩm bổ sung testosterone rất phổ biến và sử dụng tiện lợi. Sữa có chứa 1 hàm lượng lớn Canxi và Protein. Phụ nữ và trẻ em uống sữa để giúp xương chắc khỏe. Hơn nữa sữa cũng làm cho xương ở nam giới vững chắc hơn. Hàm lượng vitamin D có trong sữa giúp tăng testosterone. Chú ý Bạn cần chọn đúng loại sữa có bổ sung vitamin D, có thể có hoặc không có chất béo tùy theo sở thích của bạn. Các loại sữa bổ sung vitamin D thường có chứa các chất dinh dưỡng tương tự như sữa nguyên kem nhưng không chứa tất cả các chất béo bão hòa. Do đó thường xuyên sử dụng sẽ bổ sung testosterrone một cách hiệu quả.

Lòng đỏ trứng:

Lòng đỏ trứng gà là loại thức ăn rất giàu vitamin D và các chất dinh dưỡng có trong trứng gà hầu như tập trung ở lòng đỏ của trứng. Duc cholesterol được cho là có hại đối với sức khỏe người sử dụng như cholesterol có trong lòng đỏ trứng gà lại có tác dụng giúp cơ thể sản sinh thêm lượng testosterone và nếu bạn không bị mắc những bệnh liên quan đến cholesterol thì bạn nên ăn một quả trứng mỗi ngày để bổ sung lượng testosterone cho cơ thể nam giới.

Trên đây là một số thực phẩm bổ sung testosterone hiệu quả mà các cán bộ tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 đã tổng hợp được. Các bạn hãy bổ sung thêm vào các bữa ăn hàng ngày của mình những loại thực phẩm trên để đảm bảo lượng  testosterone hiệu quả trong cơ thể, đảm bảo tốt các vấn đề về sinh lý của Nam giới.

Nguồn: Dược học Việt Nam

Share this post