1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những đồ uống không nên sử dụng vào buổi sáng

Sử dụng các đồ uống để bổ sung lượng nước, vitamin và khoáng chất cho cơ thể vào mỗi buổi sáng có những tác dụng rất hữu ích đối với sức khỏe.

Những đồ uống không nên sử dụng vào buổi sáng

Những đồ uống không nên sử dụng vào buổi sáng

Theo lời khuyên của các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội bạn nên chọn các loại đồ uống phù hợp vào mỗi sáng và cần tránh một số loại đồ sau đây vào buổi sáng tránh bị các tác động xấu cho chính sức khỏe của bạn.

Một số đồ uống không nên sử dụng vào buổi sáng

Nước mật ong: Uống một cốc nước mật ong ấm vào sáng sớm khi chưa ăn sáng sẽ là 1 sai lầm lớn. Vì trong mật ong có chứa 1 lượng lớn các chất fructose & glucose những chất này sẽ làm nồng độ đường trong máu tăng, thận phải làm việc nặng nề, dẫn đến chức năng bài tiết nước tiểu hay thải độc trong ngày của thận tương đối ì ạch và chậm chạp. Một số tin tức ngành Dược cho biết sự trao đổi chất diễn ra chậm sẽ khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và làm việc kém hiệu quả.

Nước ép hoa quả: Thành phần nước ép hoa quả có chứa axit citric, sẽ làm tăng tốc độ quá trình trao đổi chất canxi và làm giảm hàm lượng canxi trong máu. Nếu thường xuyên uống nước hoa quả vào buổi sáng có thể dẫn đến thiếu hụt canxi, giảm cảm giác thèm ăn và có thể gây rối loạn tiêu hóa

Những đồ uống không nên sử dụng vào buổi sáng

Không nên uống nước ép hoa quả vào buổi sáng

Nước muối: Theo các nghiên cứu khoa học đã được nhiều nhà khoa học tiến hành cho thấy, buổi sáng khi ngủ dậy, máu trong cơ thể con người thường trong tình trạng “đặc” hơn bình thường và vào sáng sớm là thời điểm huyết áp dâng cao do đó nếu uống nước muối sẽ làm cho huyết áp tăng thêm. Tốt nhất bạn nên sử dụng một lượng nước sôi để nguội thích hợp sẽ giúp pha loãng máu trở về trạng thái bình thường, cải thiện sự mất nước của cơ thể, tránh khô miệng.

Đồ uống có gas: Các loại đồ uống có gas đều chứa axit và đường sinh axit làm yếu men răng, góp phần hình thành những lỗ sâu răng. Ngoài ra, loại thức uống này còn chứa cacbonat chất này sẽ làm cho quá trình đào thải canxi trong máu diễn ra nhanh hơn, là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bị thiếu canxi và làm giòn xương. Vì thế các giảng viên Cao đẳng Dược khuyên bạn cần liệt kê đồ uống có ga và danh sách đồ uống không nên sử dụng vào buổi sáng của mình. 

Uống nước vào mỗi buổi sáng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Có rất nhiều loại đồ uống tốt giúp bổ sung lượng vitamin và khoáng chất cung cấp năng lượng cho cơ thể vào buổi sáng. Nhưng đơn giản và tiện dụng nhất thì bạn hãy uống một ly nước ấm vào mỗi buổi sáng khi thức dậy. Lợi ích khi uống 1 ly nước ấm vào mỗi sáng sẽ góp phần bảo vệ sắc đẹp, nâng cao sức khỏe và điều trị được nhiều căn bệnh phổ biến trong cuộc sống. Các bạn nên sử dụng nước đun sôi sau đó để nguội ở nhiệt độ khoảng 20 – 35 độ C để sử dụng, uống nước khi mới ngủ dậy bụng đang trống rỗng và cần thực hiện vệ sinh cá nhân trước khi uống nếu không, vi khuẩn phân hủy thức ăn thừa gây hại sẽ theo dòng nước thâm nhập vào đường tiêu hóa, gây nguy hiểm cho sức khỏe, bạn nên uống nước từng ngụm nhỏ. Nếu tốc độ uống quá nhanh sẽ khiến cơ thể giảm huyết áp, phù não, dẫn đến đau đầu, buồn nôn và lượng nước lý tưởng sử dụng khi mới thức giấc là khoảng 200 ml nước ấm. Giảng viên trung cấp Y Nguyễn Hữu Thành cho rằng nước đun sôi để nguội chính là thứ đồ uống tốt nhất đối với sức khỏe con người.

Nguồn: Duochocvietnam.edu.vn

Share this post